Các tình huống khi có kết quả thi đại học

TP - Tình huống 1: Thí sinh đậu NV1 thì không được xét tuyển NV2, NV3. Lưu ý trường hợp đặc biệt: Theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

Tình huống 2: Thí sinh rớt NV1 và có điểm thi dưới điểm sàn khối thi ĐH,CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT thì không được xét tuyển NV2, NV3. Ví dụ điểm sàn khối A bậc ĐH năm 2010 là 13đ, bậc cao đẳng là 10đ. Điểm của thí sinh là 7,5đ. Điểm ưu tiên khu vực là 1,5đ (thí sinh ở Khu vực 1).Tổng điểm thí sinh là 9đ thì thí sinh không được xét tuyển NV2, NV3. Lưu ý: Theo Quy chế tuyển sinh thì một số trường ĐH,CĐ đóng tại các vùng miền, địa phương có nhiều khó khăn có thể vận dụng Điều 33 để nới rộng khoảng cách điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Tình huống 3: Thí sinh rớt NV1 và có điểm thi dưới điểm sàn khối thi ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn khối thi CĐ theo quy định của Bộ thì có thể nộp đơn xét tuyển NV2, NV3 vào hệ cao đẳng các trường đại học và cao đẳng có cùng khối thi, trong phạm vi tuyển sinh của trường đó nếu trường đó có chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3 (không môn nào bị điểm 0).

Tình huống 4: Thí sinh rớt NV1 và có điểm thi bằng hoặc trên điểm sàn khối thi ĐH có thể nộp đơn xét tuyển NV2, NV3 vào ngành học của trường đại học hoặc hệ cao đẳng các trường đại học, các trường cao đẳng có cùng khối thi, trong phạm vi tuyển sinh của trường đó, nếu trường đó có chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3 (không môn nào bị điểm 0).

(Ths Trần Minh Đức - Trưởng phòng tư vấn
và tuyển sinh web: www. tuyensinh365.com)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng