Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Có được chuyển cụm thi?

TP - Con tôi có hộ khẩu tại Gia Lai nhưng đang học tại TPHCM. Cháu có nguyện vọng thi phân hiệu Đại học Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai và ĐH Kinh tế, phân hiệu tại Kon Tum. Vậy, hồ sơ có thể nộp tại hai phân hiệu này được không và ở đâu? - (hoanbvtv@yahoo.com.vn)?

Có được chuyển cụm thi?

> Hàng nghìn chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học

Theo ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ ĐH - Sau ĐH (Bộ GD& ĐT), năm 2011, thí sinh thi tuyển sinh tại 4 cụm thi. Thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nhu cầu học các trường ĐH ở khu vực Hà Nội có thể thi ở cụm thi Vinh.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 7 tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, có nguyện vọng thi các trường ở Hà Nội và TP HCM có thể thi ở cụm thi Bình Định.

Cụm thi Cần Thơ tổ chức thi cho thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có nguyện vọng thi các trường ở TPHCM. Thí sinh đi ôn thi tại địa điểm khác như TPHCM có thể dự thi ở TPHCM mà không phải trở về địa phương để thi.

Tôi muốn thi vào một trường ĐH có tổ chức thi tuyển và một trường CĐ không tổ chức thi tuyển. Tôi muốn được học cả 2 trường có được không? Tôi có thể nộp nhiều bộ hồ sơ vào nhiều trường ĐH, CĐ chỉ tổ chức xét tuyển và nếu đủ điểm thì tôi có được chấp nhận học tất cả các trường đó để có thể chọn học 1 hay 2 trường tôi thích không?

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi và thi ở trường ĐH có tổ chức thi. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điểm vào học trường ĐH này và chọn học ở đó thì không thể sử dụng kết quả đó để tham gia xét tuyển vào trường CĐ không tổ chức thi nào khác.

Trong trường hợp muốn chọn học trường CĐ thì bạn không được học ở trường ĐH nơi dự thi. Nếu nộp nhiều bộ hồ sơ vào các trường ĐH, CĐ chỉ tổ chức xét tuyển và thi nhờ 1 trường ĐH để lấy kết quả mang đi xét tuyển thì bạn có thể dùng kết quả đó tham dự xét tuyển ở bất kỳ trường ĐH, CĐ nào không tổ chức thi mà bạn đã đăng ký xét tuyển khi làm hồ sơ.

Tuy nhiên, bạn cần thận trọng với kế hoạch rất phức tạp của bạn từ khi làm hồ sơ đến khi quyết định thi và xét tuyển. Nếu không, mọi việc sẽ rối tung khi bạn muốn xét tuyển thực sự vào một trong số các trường mà bạn dự định học. Bạn cần thận trọng khai hồ sơ dự thi, tránh nhầm lẫn giữa mục 1 và 2 trong hồ sơ giữa trường tổ chức thi và trường không tổ chức thi.

Câu hỏi tuyển sinh xin gửi về hộp thư: tuyensinh@baotienphong.com.vn hoặc nhắn tin vào số máy: 0903.440.005; gửi bưu điện theo địa chỉ: Giải đáp tuyển sinh – Ban Khoa giáo – Báo Tiền Phong-15 Hồ Xuân Hương Hà Nội.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá