Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Còn nhiều chỉ tiêu NV3 vào trường ĐH Phan Thiết

TP - Hội đồng tuyển sinh ĐH Phan Thiết cho biết, hiện tại, trường còn hơn 300 chỉ tiêu nguyện vọng 3 (NV3) ở cả hai bậc học: ĐH và CĐ dành cho những thí sinh chưa trúng tuyển các NV1,2 vào các trường ĐH-CĐ năm 2010.

Còn nhiều chỉ tiêu NV3 vào trường ĐH Phan Thiết

Còn nhiều chỉ tiêu NV3 vào trường ĐH Phan Thiết - ảnh 1

Theo đó, trường xét tuyển NV3 tất cả 5 ngành ở bậc ĐH thuộc khối A và D1 gồm: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh (QTKD tổng hợp và Quản trị khách sạn nhà hàng), Công nghệ thông tin và Tiếng Anh; 3 ngành ở bậc cao đẳng gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tiếng Anh. Điểm xét tuyển tất cả các ngành học bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT: 13 điểm bậc đại học và 10 điểm bậc cao đẳng.

Đặc biệt, Đại học Phan Thiết có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bình Thuận và các tỉnh miền trung Nam bộ, do đó được áp dụng điều 33 trong Quy chế tuyển sinh để xét tuyển. Tức là điểm chênh lệch giữa các khu vực là 1 điểm thay vì 0,5 điểm. Điều này có nghĩa là: Thí sinh ở khu vực 1 chỉ cần 10 điểm là có thể đăng ký xét tuyển vào bậc ĐH tại trường, 7 điểm là có thể học CĐ.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV3 từ nay đến hết ngày 30-9-2010. Theo qui định mới của Bộ Giáo dục và đào tạo, (THÊM) thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường (268 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 062.246373 - 246372, fax: 062. 3719080, website: www.upt.edu.vn; email: dhphanthiet@upt.edu.vn) hoặc qua đường bưu điện. Một điều lưu ý là trường miễn lệ phí xét tuyển và phát hồ sơ nhập học miễn phí cho thí sinh.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, với điều kiện cơ sở vật chất hiện tại, trường ĐH Phan Thiết đủ đáp ứng cho 3.000 sinh viên theo học. Với số phòng được đầu tư xây mới trong năm học qua, hiện nay trường đang dư phòng học. Trường còn mới xây dựng thêm giảng đường với sức chứa 800 chỗ. Các phòng học chuyên đề, chức năng, thư viện, ký túc xá… đều được xây mới khang trang, rộng rãi, thoáng mát, đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các hội thảo quốc tế cho sinh viên và giảng viên.

Ngoài ra, các cơ sở phục vụ sinh hoạt văn hóa- thể thao đã được tăng cường như trang bị phòng internet, mạng không dây phủ sóng trên diện tích 35.000 m2, trung tâm bi da, bóng bàn, 2 sân bóng chuyền và 2 sân bóng đá mi ni cỏ nhân tạo phục vụ nhu cầu giải trí cho sinh viên.

Lãnh đạo trường ĐH Phan Thiết xác định, giảng viên là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo của trường. Đó là một trong những tiêu chí quan trọng.

Học phí năm học 2010 đã được công khai trên website của trường. Ngoài học phí, trường cam kết không thu thêm bất cứ một khoản tiền nào. Về chính sách hỗ trợ sinh viên, ngoài thực hiện chính sách như kịp thời cấp giấy chứng nhận cho sinh viên vay vốn theo chủ trương chung, chúng tôi còn cấp học bổng cho sinh viên học giỏi, có thành tích. Năm học qua, trường đã cấp 105 suất học bổng. Năm học này, nhà trường đã dành 160 suất học bổng cho sinh viên khóa 2010.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng