Đại học Hùng Vương bị ngừng tuyển sinh

TPO- Sáng nay (7-3), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định tạm ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với Trường ĐH Hùng Vương.

 > Kiến nghị ngưng tuyển sinh năm 2012 với trường ĐH Hùng Vương

Lý do được Bộ GD&ĐT cho biết: “thời gian qua trường này đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo dẫn đến mất khả năng điều hành, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy”.

Với những lùm xùm ở Đại học Hùng Vương thời gian qua, ngày 3-3 ông Đặng Thành Tâm- Chủ tịch HĐQT và ông Lê Văn Lý- Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương đã bị UBND TPHCM ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Trước đó, kết luận của Thanh tra TPHCM cho thấy, mâu thuẫn của một nhóm lợi ích trong nhà trường đã làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng đào tạo của trường.

Ngày 5-3, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM cùng đoàn công tác đã đến Trường này triển khai quyết định của UBND TP về đình chỉ chức vụ hiệu trường với ông Lê Văn Lý, thì bị nhân viên của trường “nhốt” hơn 2 tiếng.

Trước sự việc này, ông Hứa Ngọc Thuận- Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có công văn gửi Công an TPHCM đề nghị điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi của các cá nhân có liên quan tại Trường ĐH Hùng Vương.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng