Đại học Thủy lợi sắp công bố điểm thi

TPO - Ông Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi cho biết, trong một vài ngày tới, trường sẽ công bố điểm của thí sinh. Trường không có thí sinh nào đạt điểm 10 ở các môn thi.

Thí sinh dự thi ĐH-CĐ năm 2010
Thí sinh dự thi ĐH-CĐ năm 2010

>> Bấm vào đây để tra điểm thi các trường đại học

Thí sinh dự thi ĐH-CĐ năm 2010. Ảnh: Đ.H

Ông Thụ cũng cho biết thêm, điểm của thí sinh năm nay tương đương năm ngoái, khoảng 30% bài thi đạt từ 15 điểm trở lên.

“Ít thí sinh bị điểm 0 và không có điểm 10. Thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 và không nhiều”- ông Thụ cho biết.

Dựa vào kết quả của thí sinh, theo ông Thụ, điểm chuẩn vào trường năm nay dao động từ 15 - 18 điểm như năm ngoái.

ĐH Ngoại thương đã chấm được khoảng 30% bài thi các môn Toán, Văn. Phổ điểm thi trung bình của thí sinh là 7 điểm trở lên. Dự kiến, trường sẽ chấm thi xong vào cuối tuần này. Điểm tuyệt đối vào trường năm nay rất ít, không nhiều như mọi năm.

Trường ĐH Công Đoàn đang chấm điểm khối A và khối C, bắt đầu chấm khối D. Dự kiến cuối tháng bảy sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Theo Ông Tạ Minh Kháng, Phó hiệu trưởng nhà trường nhận định, với đề thi có tính phân loại thí sinh rõ như năm nay, điểm chuẩn vào khối A của trường chỉ bằng hoặc thậm chí thấp hơn một chút so với năm ngoái (18 điểm). Các khối C, D, điểm chuẩn có thể cũng không biến động.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mới chấm thi xong nhưng theo lãnh đạo Học viện cho biết, điểm thi không cao. Dự kiến, điểm chuẩn có thể thấp hơn năm trước một chút.

Điểm thi của thí sinh ở cả ba môn không cao so với năm trước, nhất là điểm thi môn Hóa. Môn Vật Lý không có nhiều điểm giỏi, nhiều điểm 5; 6. Cuối tuần này, nhà trường sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Dự kiến, chiều nay, một số trường như ĐH Hàng Hải, ĐH Ngoại thương cơ sở 2 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Theo Ông Ngô Văn Hải - Phó giám đốc ĐH Thái Nguyên cho biết, trường chấm được 80% bài thi của thí sinh nhưng chưa có bài nào được điểm tối đa. Phổ điểm chủ yếu là 4 - 5 điểm. Dự kiến, vài ngày tới, chấm xong, trường sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Bà Nguyễn Thị Tĩnh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho hay, trường đã chấm xong điểm môn Văn, còn các điểm môn khác sẽ xong trong một vài ngày tới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá