Gia đình ‘người sói’ ở Ấn Độ

TPO - Đến với ngôi làng gần Pune, Ấn Độ, chúng ta sẽ gặp một gia đình, trong đó có tới ba thành viên ‘lông lá’ mọc đầy người, mà giới khoa học gọi họ là "người sói".

Gia đình ‘người sói’ ở Ấn Độ

Cô bé 'người sói' được ghi vào kỷ lục Guiness

Ba chị em Savita, Monissh và Savitri Sangli bị mắc hội chứng “người sói” (từ trái qua). Ảnh: DM
Ba chị em Savita, Monissh và Savitri Sangli bị mắc hội chứng “người sói” (từ trái qua). Ảnh: DM.

Hội chứng "người sói" xảy ra tại ngôi làng nhỏ gần Pune, miền Trung Ấn độ trong một gia đình gồm ba chị em (Savita 23 tuổi, Monissha 18 tuổi và Savitri Sangli 16 tuổi). Theo tìm hiểu, người cha của họ cũng là nạn nhân của hội chứng này.

Trên khắp khuôn mặt, cổ của ba chị em đều phủ đầy lông. Hàng ngày, ba chị em nhà Sangli phải dùng loại kem đặc biệt để hạn chế sự phát triển của "lông lá".

Theo các chuyên gia, "người sói" có tên khoa học là Hypertrichosis Universalis - một hội chứng đột biến gen di truyền, trong đó các tế bào của lỗ chân lông trên khuôn mặt hầu như không phát triển. Các chuyên gia cho rằng, hội chứng này có thể chữa trị theo phương pháp chiếu tia Laser.

Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật bằng tia Laser từ 350.000 Rup/người (tương đương 4.500 USD) là điều khó có thể thực hiện với gia đình này.

Theo lời người mẹ Anita, 40 tuổi, gia đình bà có sáu người con thì ba người bị mắc hội chứng này. Bà cho biết, chồng bà cũng bị "lông lá" bao phủ và mất vào năm 2007 (bà kết hôn với chồng năm 12 tuổi do gia đình ép buộc).

Hiện nay, người con gái út 12 tuổi đang bị áp lực của gia đình về hôn nhân bởi bà Anita lo ngại Savita có thể bị như ba người chị của mình.

Ba chị em bị hội chứng "người sói" tấn công, đang ước mơ có một cuộc sống hôn nhân bình thường. Hãng phim tài liệu Sneh Gupta (Ấn Độ) lên kế hoạch thực hiện một bộ phim về ba chị em, nhằm giúp họ lập gia đình.

Bà Anita (giữa) cùng năm người con gái
Bà Anita (giữa) cùng năm người con gái.
Cuộc sống của ba chị em ‘người sói’ gặp nhiều khó khăn
Cuộc sống của ba chị em ‘người sói’ gặp nhiều khó khăn.
Một hãng phim tài liệu đang thực hiện bộ phim về ba chị em “người sói’
Một hãng phim tài liệu đang thực hiện bộ phim về ba chị em “người sói’.
chị em đang mơ ước tới một cuốc sống hôn nhân bình thường
Chị em đang mơ ước tới một cuốc sống hôn nhân bình thường.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng