Google Chrome sẽ trở thành trình duyệt lớn nhất thế giới

TPO - Google Chrome sẽ sớm vượt qua hai “ông lớn” Internet Explorer và Firefox để trở thành trình duyệt website lớn nhất thế giới trong năm 2012 , theo công ty nghiên cứu StatCounter (Mỹ).

Google Chrome sẽ trở thành trình duyệt lớn nhất thế giới

> Chrome 'hạ bệ' ngôi vương của Internet Explorer

Google Chrome sẽ trở thành trình duyệt lớn nhất thế giới - ảnh 1

Các thống kê chỉ ra rằng, Google Chrome sẽ sớm “vượt mặt” Internet Explorer của Microsoft vào cuối năm nay nhờ tốc độ nhanh chóng và trình duyệt đơn giản.

Năm 2011, lượt sử dụng của Chrome tăng vọt từ 15,68% đến 27,27%, trong khi thị phần của Internet Explorer giảm từ 46% còn 38,5%; Firefox giảm từ 30,68% đến 25,27%.

Theo báo cáo nghiên cứu ngày 15-12-2011, phiên bản Chrome 15 mới đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Trong khi đó, mã nguồn Firefox từng chiếm ngôi vị của Internet Explorer cũng đang dần thất thế với những phiên bản mới rắc rối hơn.

Sau khi Chrome vượt qua Firefox, giám đốc điều hành StatCounter – ông Aodhan Cullen cho biết: “Chúng ta đang sắp chứng kiến một trận chiến hấp dẫn giữa Microsoft và Google. Tốc độ tăng vọt của Google Chrome cho thấy, họ sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đối với Internet Explorer trên phạm vi toàn cầu”.

StatCounter theo dõi việc sử dụng trình duyệt thông qua những công cụ phân tích miễn phí mà họ cung cấp cho các trang web. Thống kê được thực hiện thông qua một trang mẫu với 15 tỉ lượt truy cập mỗi tháng (4 tỉ lượt từ Mỹ) qua mạng StatCounter trên hơn ba triệu trang web.

Google Chrome đã nhanh chóng thu hút cư dân mạng kể từ khi chính thức phát hành vào tháng 12 năm 2008 - nhiều hơn so với đối thủ Firefox (2004), Safari của Apple (2003) và Internet Explorer (1995).

Vũ Huyền - Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng