Google 'quay mặt' với Nexus One

TPO - Được tuyên bố hùng hồn sẽ đánh bại iPhone, tuy nhiên mẫu smartphone đầu tiên của “gã khổng lồ tìm kiếm” Nexus One sẽ không còn xuất hiện trên các kệ hàng trực tuyến – theo thông tin từ Google.

Google 'quay mặt' với Nexus One

Google 'quay mặt' với Nexus One - ảnh 1
 

Doanh số thảm hại với thái độ không mấy mặn mà của khách hàng là những lý do chính khiến Google đưa ra quyết định ngừng sản xuất Nexus One. Đây có thể là kết quả dự báo trước cho Nexus One khi Google đã đóng cửa gian hàng trực tuyến Nexus One cách đây hai tháng.

Theo số liệu Google công bố trên blog của hãng, Google chỉ bán được 80.000 chiếc Nexus One trong tháng đầu tiên ra ra mắt, thấp hơn đến gần bảy lần so với các đối thủ smartphone Android khác như Motorola Droid (doanh số 525.000 chiếc) hay iPhone (600.000 chiếc).

Google khẳng định, khách hàng Mỹ sẽ không còn cơ hội sở hữu chiếc smartphone mà hãng rất tự hào này. Tuy nhiên, số lượng Google Nexus One còn lại vẫn sẽ được bán thông qua nhà phân phối Vodafone tại châu Âu và một số nước châu Á.

Nexus One phiên bản mở khóa được bán trực tiếp tới tay khách hàng, không thông qua các nhà mạng. Đại diện phát ngôn của Google cho biết, đây chính là điểm khuyết trong chiến lược của Google, bởi lẽ đa số người dùng, đặc biệt là khách hàng Mỹ, trên các thị trường chủ đạo của Nexus One không quen với khái niệm điện thoại mở khóa.

Hơn nữa, việc Google không đầu tư quảng báo “đứa con cưng” của mình cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự lụi bại của Nexus One.

Huy Nghĩa
Theo YahooNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá