Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS

TPO - Google vừa chính thức giới thiệu mẫu laptop thử nghiệm đầu tiên chạy hệ điều hành Chrome của hãng, có tên gọi Cr-48.

Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS

Tuy nhiên, Google cho biết, hiện hãng sẽ chỉ phân phối Cr-48 thông qua chương trình Chrome OS Pilot cho các thành viên đã đăng ký hoặc các nhà phát triển, khách hàng sẽ phải chờ một thời gian nữa mới có thể mua Cr-48 trên thị trường.

Nguyên nhân là vì Cr-48 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Google muốn thu thập những đánh giá chuyên sâu về hệ điều hành, cũng như mẫu laptop đầu tiên chạy trên nền tảng đó.

Dù vậy, người tiêu dùng sẽ không phải đợi lâu để có thể trải nghiệm với chiếc laptop sử dụng Chrome OS, để chạy đua với hai hãng Samsung và Acer. Hai hãng này khẳng định, đến giữa năm sau, họ sẽ tung sản phẩm ra thị trường.

Là mẫu laptop thử nghiệm, Cr-48 có thiết kế nguyên sơ, một màu đen chưa được gắn lô-gô của hãng hay Google. Qua hình ảnh, có thể nhận thấy một số khác biệt của Cr-48 so với laptop thông thường như phím Caplock được thay thế bằng phím Search (tìm kiếm), không có phím chức năng.

Thông tin về cấu hình kỹ thuật cơ bản của Google Cr-48 gồm màn hình 12.1inch, bàn phím QWERTY đầy đủ kích thước chuẩn, bàn rê kích thước lớn, chip Qualcomm Gobi 3G.

Ngoài ra, Cr-48 còn hỗ trợ kết nối chuẩn như Wi-fi, Bluetooth. Máy được trang bị pin có thời lượng sử dụng lên tới 8 tiếng, và 8 ngày ở chế độ chờ, webcam, ổ lưu trữ Flash.

Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS - ảnh 1
Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS - ảnh 2
Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS - ảnh 3
Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS - ảnh 4
Google trình làng laptop đầu tiên chạy Chrome OS - ảnh 5

Gia Bảo
Theo Engadget

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng