Hoàng gia Anh chia sẻ ảnh trên Flickr

TPO - Hôm nay, 26 - 7, gia đình hoàng gia Anh tạo một tài khoản trên website Flickr, chia sẻ hơn 600 bức ảnh của gia đình. Đặc biệt, tài khoản này được truy cập tự do - cung điện Buckingham Palace cho biết.

Hoàng gia Anh chia sẻ ảnh trên Flickr

Động thái trên như một quyết tâm khác của nữ hoàng, muốn khẳng định bà cũng là người am hiểu công nghệ hiện đại, sau khi sở hữu tài khoản trên website chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube và trang mạng xã hội Twitter.

Trang Flickr của gia đình hoàng gia Anh cho phép tất cả các thành viên khác của Flickr truy cập, với hơn 600 bức ảnh của nữ hoàng Elizabeth II, những bộ sưu tập ảnh của cung hiện và ảnh chân dung thành viên gia đình.

Hơn nữa, ảnh cũng sẽ được cập nhật mới theo ngày về cung điện Buckingham, Clarence House và cung điện St James.

Trong số đó, những bức ảnh hiếm khi được công khai trước công chúng về Nữ hoàng, Công tước của Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, phu nhân công tước Cornwall, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry và những thành viên gia đình khác từ những năm cách đây hơn một thập kỷ cũng sẽ được đăng tải.

Tài khoản Flickr của gia đình hoàng gia Anh có tổng số 28 bộ ảnh về những chủ đề khác nhau, gồm về Nữ hoàng, toàn thể hoàng gia, những sự kiện, kỷ niệm hoàng gia, những thông tin mới nhất và nhật ký hoàng gia.

Hình ảnh của hai thế hệ trẻ em trong gia đình hoàng gia, do nhà nhiếp ảnh Marcus Adams chụp từ năm 1926 tới 1956, những bức ảnh rất có giá trị về lịch sử, cũng xuất hiện trên trang Flickr. Những bức ảnh được chụp khi Nữ hoàng và Hoàng tử xứ Wales vẫn còn ở thời thơ ấu.

Một trong những ảnh hiếm và lâu đời nhất là bức đen trắng chụp Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert tại cung điện Buckingham Palace vào tháng 5 - 1954. Hiện, bức ảnh này cũng đang được trưng bày tại triển lãm ở cung điện.

Nữ hoàng chia sẻ, bà rất háo hức về những sáng kiến công nghệ mới và ủng hộ việc chia sẻ những bức hình ghi dấu mốc lịch sử hoàng gia Anh. Những bức ảnh này gắn bó mật thiết với Nữ hoàng. Mặc dù đã 84 tuổi nhưng bà tỏ ra rất ham mê công nghệ mới. Bà cũng có tài khoản e-mail riêng, hay “lướt” web, sử dụng điện thoại di động.

Năm 2001, Hoàng tử Andrew cũng đã tặng bà một chiếc điện thoại di động. Đến năm 2005, bà tự sắm cho mình một chiếc iPod thời thượng.

Năm 2007, Nữ hoàng đã mở kênh hoàng gia trên trang chia sẻ video Youtube và hiện có tới hơn 300.000 lượt xem mỗi tuần trên kênh hoàng gia này. Năm ngoái, bà cũng tạo một tài khoản hoàng gia trên mạng xã hội Twitter, “ đây là cách hiệu quả nhất để chia sẻ và khám phá những gì lí thú đang diễn ra xung quanh ta” - Nữ hoàng tâm sự.

Hiện, tài khoản Twitter của hoàng gia Anh có hơn 40.000 bạn bè trong danh sách. Có thể truy cập trang Flickr của hoàng gia Anh tại đây: www.flickr.com/photos/britishmonarchy

Huy Nghĩa
Theo Telegraph, Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng