iPhone không camera được bán tại Singapore

TPO - Phiên bản iPhone 4 và iPhone 4S gỡ bỏ camera trước sau, đèn Flash đã được bán chính thức tại Singapore thông qua nhà mạng M1, mặc dù thiết kế bên ngoài của máy không thay đổi.

iPhone không camera được bán tại Singapore

iPhone 4 và iPhone 4S khuyết camera tại Singapore, hướng tới đối tượng khách hàng là những quân nhân, người làm việc trong quân đội, nhưng vẫn muốn được sử dụng sản phẩm công nghệ hiện đại của Apple.

Vì Singapore cấm mang thiết bị ghi hình vào các doanh trại quân đội, do đó, nhà mạng M1 và Bộ Quốc phòng Singapore đạt được thỏa thuận về sản phẩm Apple không trang bị camera.

Mỗi chiếc iPhone như thế này đều được bán kèm theo một giấy chứng nhận đã gỡ bỏ camera, và người sử dụng phải trình giấy chứng nhận này nếu muốn dùng iPhone trong các căn cứ quân đội, hoặc trung tâm nghiên cứu tuyệt mật.

Phiên bản iPhone không camera tại Singapore vẫn giữ nguyên thiết kế so với iPhone nguyên bản, nghĩa là mặt sau của máy và mặt trước vẫn có chi tiết khoét lỗ cho camera và đèn Flash. Tuy nhiên, các lỗ này được bít lại bằng chất liệu có màu xám.

Giao diện hệ điều hành iOS cũng không chứng kiến sự thay đổi. Ứng dụng camera vẫn xuất hiện trên màn hình Home, tuy nhiên khi mở ứng dụng này chỉ hiện ra một màn hình đen và nút chụp ảnh ẩn mất.

Thậm chí, đèn Flash hỗ trợ sáng cho camera sau cũng được gỡ bỏ. Nghĩa là, người dùng không thể sử dụng tính năng đèn Flash như đèn pin tiện dụng trên iPhone. Đồng nghĩa với nhiều ứng dụng cần camera cũng bị vô hiệu hóa.

Giá bán của chiếc iPhone khuyết camera còn cao hơn khoảng 49 SGD so với phiên bản thường, mặc dù vẫn kèm hợp đồng. Ngoài ra, phiên bản iPhone này không còn chế độ bảo hành chính hãng của Apple, và khách hàng có thể trả 321 SGD cho M1 để nhận bảo hành trong một năm.

Hiện tại, hai nhà mạng lớn khác ở Singapore là SingTel và StarHub cũng đã đàm phán với Bộ quốc phòng nước này để bán ra mẫu iPhone không camera.

Gia Bảo
Theo SocialBarrel

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng