Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Khai nguyện vọng như thế nào?

TP - Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, tôi có phải khai nguyện vọng (NV) 2 và 3 vào hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) không?

Khai nguyện vọng như thế nào?

> Hơn 2.400 chỉ tiêu vào chín trường khối quân đội

Bạn không được khai các NV2, 3 vào HSĐKDT. Hai NV này được xét tuyển sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn NV1. Thí sinh không đỗ NV1, nếu có điểm thi cao hơn điểm sàn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, sẽ được phát 2 phiếu điểm để xét tuyển NV2 (từ ngày 25-8 đến ngày 15-9) và NV3 (từ ngày 20-9 đến ngày 10-10).

Thí sinh nhận được phiếu báo điểm qua sở GD&ĐT (nếu nộp HSĐKDT qua hệ thống của sở) hoặc nhận qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi vào HSĐKDT. Sau đó, thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển các NV2, 3 theo 1 trong 3 đường: bưu điện, chuyển phát nhanh hoặc trực tiếp tại trường ĐH, CĐ xét tuyển các NV. Lệ phí xét tuyển NV2 và 3 là 15.000 đồng.

Tôi đang học THPT ở TP HCM, muốn dự thi vào ĐH ở Hà Nội. Trường THPT nơi tôi đang học trả lời không nhận hồ sơ thi ở Hà Nội. Tôi có phải mang hồ sơ ra Hà Nội nộp không?

Thí sinh đang học lớp 12 THPT nộp hồ sơ tại trường THPT đang theo học. Chỉ thí sinh tự do mới nộp hồ sơ tại các điểm quy định của sở GD&ĐT.

Thí sinh không bắt buộc phải đến tận trường ĐH, CĐ. Hết hạn nộp hồ sơ theo tuyến quy định ở địa phương (ngày 14-4), thí sinh mới cần mang hồ sơ đến trường ĐH, CĐ để nộp (từ ngày 15- 4 đến hết ngày 21-4).

Câu hỏi về tuyển sinh xin gửi về hộp thư: tuyensinh@baotienphong.com.vn hoặc nhắn tin vào số máy: 0903440005; gửi bưu điện theo địa chỉ: Giải đáp tuyển sinh - Ban Khoa giáo - Báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. 


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá