Kỳ lạ hai chị em lột da như rắn

Do mắc một hội chứng da liễu hiếm, hai chị em ruột ở Anh bị bong tróc da hàng ngày như rắn.

Kỳ lạ hai chị em lột da như rắn

Kỳ lạ hai chị em lột da như rắn

Do mắc một hội chứng da liễu hiếm, hai chị em ruột ở Anh bị bong tróc da hàng ngày như rắn.

Stacey và Emma Picken khi còn nhỏ
Stacey và Emma Picken khi còn nhỏ. Ảnh: Daily Mail

Stacey và Emma Picken là cặp chị em gái duy nhất ở Anh được chẩn đoán sinh ra đã mắc căn bệnh lamellar ichthyosis hiếm gặp, với tỷ lệ xuất hiện trên thế giới là 1/600.000. Căn bệnh lạ khiến da của họ phát triển nhanh hơn bình thường gấp 5 lần và bong tróc thành tảng mỗi ngày.

Bố mẹ của Stacey và Emma cho biết, hai cô con gái của họ phải bôi kem dưỡng ẩm kín người mới cảm thấy dễ chịu. Các em cũng phải tắm gội 2 lần mỗi ngày để làm mềm, dịu da và tóc vì da đầu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Từ khi đi học, Emma (hiện 18 tuổi) và Stacey (16 tuổi) đã phải vượt qua rất nhiều trở ngại do bị các bạn kỳ thị và bắt nạt vì mắc chứng bệnh lạ. Các em cũng phải tránh tham gia các môn thể thao ngoài trời vì mặt trời có thể làm chúng đổ mồ hôi và đột tử vì quá nóng.

Stacey, 16 tuổi, và Emma, 18 tuổi, đã phải vượt qua nhiều trở ngại trong quá trình chung sống với chứng bệnh da liễu hiếm gặp
Stacey, 16 tuổi, và Emma, 18 tuổi, đã phải vượt qua nhiều trở ngại trong quá trình chung sống với chứng bệnh da liễu hiếm gặp. Ảnh: Daily Mail

“Cả hai chị em đều ở trong nhà khi trời oi nóng. Chúng tôi cũng không đi nghỉ ở nước ngoài vì việc đó rất nguy hiểm với chúng... Trong khi mọi người mong mỏi có nhiều ánh sáng mặt trời thì chúng tôi ước gì trời mưa.

Da của Stacey khô tróc nhanh hơn da của Emma vì cháu sở hữu làn da sáng màu hơn. Ngay từ khi hai con còn nhỏ, chúng tôi từng sử dụng súng phun nước để giữ chúng luôn mát vào các đêm hè” , ông Steven Picken, 53 tuổi – bố của Stacey và Emma Picken nói.

Tuy nhiên, bố mẹ của Stacey and Emma tiết lộ trên tờ Daily Mail rằng, họ rất tự hào vì các con gái đã “luôn ngẩng cao đầu khi ở trường và học giỏi”.

Emma và Stacey là 2 con gái đầu của nhà Picken. Về sau, vợ chồng Picken có sinh thêm 4 đứa con nữa là Ellie (hiện 11 tuổi), Megan (7 tuổi), Stevie (5 tuổi) và Samuel (3 tuổi) nhưng không ai trong số này mắc chứng bệnh da liễu tương tự như các chị mình.

Theo Thanh Bình
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng