Lịch thi các khối chính thức như thế nào

TP - Khối D năm nay sẽ thi vào ngày nào, các đợt xét nguyện vọng sẽ diễn ra vào thời gian nào? Tôi xem mã trường, mã ngành ở đâu?

> Chọn ngành để làm việc gần nhà

Bộ GD&ĐT đã chốt phương án giữ ổn định lịch thi như sau: a) Đợt I: Ngày 4 đến 5-7-2012, thi đại học khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11-7-2012; Đợt II: Ngày 9 đến 10-7-2012, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu;

Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hoá (Khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; Khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 16-7-2012; Đợt III: Ngày 15 đến 16-7-2012, thi cao đẳng tất cả các khối thi. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21-7-2012.

Cũng theo phương án mới này, không có quy định số đợt, số nguyện vọng khi xét tuyển. Nếu bạn không trúng tuyển NV1, thì trên cơ sở thông tin tuyển sinh của các trường được công bố công khai, bạn sẽ cân nhắc để đăng ký xét tuyển các NV tiếp theo.

So với trước đây, bạn không chỉ có 2 cơ hội mà sẽ có nhiều cơ hội hơn. Bạn có thể xem thông tin về mã trường, mã ngành trên trang web của các trường ĐH-CĐ và trang web của Bộ GD-ĐT http://www.moet.gov.vn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá