Ngày đầu bán iPhone 4S, cổ phiếu Apple đạt kỷ lục

TPO - Trong ngày đầu tiên (14-10) bán iPhone 4S, cổ phiếu của hãng Apple đã tăng mạnh và lập kỷ lục khi đạt 422 USD, theo Bloomberg. Mức tăng đạt hơn 3%.

Ngày đầu bán iPhone 4S, cổ phiếu Apple đạt kỷ lục

Một triệu đơn đặt hàng iPhone 4S trong 24 giờ đầu

Tính từ ngày người sáng lập hãng Steve Jobs qua đời (5-10-2011), giấy tờ có giá của hãng đã tăng giá 12%.

Đồng thời, các nhà phân tích thị trường cho rằng iPhone 4S sẽ lập kỷ lục bán hàng trong dịp cuối tuần bán ra đầu tiên. Dự báo rằng trong hai ngày cuối tuần này, sẽ bán được từ 2 đến 3 triệu chiếc iPhone 4S. Thậm chí một số dự báo còn lạc quan với con số 4 triệu chiếc. Để so sánh: Tháng 10-2010, dịp cuối tuần đầu tiên bán ra iPhone 4 - đời trước của mẫu máy hiện, đã có 1,7 triệu chiếc được người mua tiêu thụ. Trước đó, iPhone 4S đã lập kỷ lục về số đơn đặt hàng trước, khi trong những ngày đầu tiên tiếp nhận đặt hàng, Apple đã nhận được hơn 1 triệu đơn.

iPhone 4S bắt đầu được quảng bá rầm rộ ngày 4-10-2011. Ngày 14-10-2011, chiến dịch bán lẻ , iPhone 4S khởi động ở các nước Mỹ, Úc, Anh, Đức, Canada, Pháp và Nhật Bản. Giá thấp nhất của một chiếc , iPhone 4S ở Mỹ là 199 USD.

Xếp hàng mua iPhone 4S ở Nhật Bản
Xếp hàng mua iPhone 4S ở Nhật Bản.

Những điểm ưu viết của , iPhone 4S so với iPhone 4 là tính năng ra lệnh bằng giọng nói Siri, hiệu suất hoạt động cao hơn và dịch vụ iCloud. Dưới đây là những tính năng mới trên iPhone 4S do trang The Guardian tổng hợp:

Ra lệnh bằng giọng nói Siri

Trong thử nghiệm của The Guardian, khi đưa ra câu hỏi "What's the weather like outside?" (Thời tiết ngoài kia như thế nào?), Siri đưa ra đáp án là thời tiết tại London (nơi thực hiện bài test). Hay đối với câu hỏi "What's my father's email address?" (Địa chỉ email của bố tôi là gì?), Siri đưa ra hai địa chỉ email trong danh bạ có tên là "father" (bố).

Người dùng chỉ cần giữ phím Home thì giao diện Siri sẽ xuất hiện. Tất cả những việc cần làm là ra lệnh. Tuy vậy, do phải sử dụng máy chủ, nên khi thao tác với Siri, iPhone 4S phải được nối mạng. Người dùng có thể nhìn thấy ngay kết quả tìm kiếm khi đang search. Khi đưa ra yêu cầu tìm kiếm trên web với Siri, người dùng có thể nhìn thấy ngay kết quả nào vừa được tìm thấy. Tất cả dữ liệu về địa điểm không cần phải thông qua Google mà được trực tiếp thực hiện bởi Siri.

Tổng giám đốc Apple Tim Cook đang thuyết trình trước hình chiếc iPhone 4S
Tổng giám đốc Apple Tim Cook đang thuyết trình trước hình chiếc iPhone 4S.

Hiệu suất hoạt động cao hơn iPhone 4

Theo The Guardian, iPhone 4S chỉ nặng hơn iPhone 4 có 3 gram (iPhone 4S nặng 139 gram còn iPhone 4 là 136 gram). Mặc dù vậy, iPhone 4S khởi động camera, chụp ảnh nhanh hơn với pin và sóng tốt hơn. Theo số liệu của Apple, camera của iPhone 4S chỉ mất 1,1 giây để khởi động và 0,5 giây để chụp một tấm hình. Trong khi đó, thời gian khởi động của camera smartphone được cho là rất tốn thời gian. Apple cho biết, thời lượng pin sử dụng và chế độ chuyển đổi sóng thông minh của ăng-ten trên iPhone mới được cải thiện hơn so với phiên bản cũ.

Lê Việt
(Dịch và tổng hợp từ Bloomberg và Vatgia.com)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng