Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Nhiều cơ hội trúng tuyển vào Đại học Phan Thiết

TP - Bước vào năm học mới 2010 - 2011, Tiền Phong có cuộc trò chuyện với ông Trần Văn Thanh - Trưởng Phòng Đào tạo, trường Đại hoc Phan Thiết xung quanh công tác tuyển sinh.

Nhiều cơ hội trúng tuyển vào Đại học Phan Thiết

Sinh viên ĐH Phan Thiết trong ngày tựu trường 2009
Sinh viên ĐH Phan Thiết trong ngày tựu trường 2009 .

Thưa ông, là trường ĐH còn non trẻ nhưng có nhiều thí sinh quan tâm đến công tác tuyển sinh của trường, ông có thể giới thiệu đôi nét về các ngành học?

Năm nay, trường được Bộ GD&ĐT giao tuyển sinh 800 chỉ tiêu, trong đó 600 chỉ tiêu đại học và 200 chỉ tiêu cao đẳng. Do không tổ chức thi tuyển nên trường chủ yếu xét tuyển nguyện vọng 2 với 5 ngành thuộc khối A và D1 với 5 ngành ở bậc đại học gồm: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh (QTKD tổng hợp và quản trị khách sạn nhà hàng), Công nghệ thông tin và Tiếng Anh; 3 ngành ở bậc cao đẳng gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tiếng Anh. Điểm xét tuyển tất cả các ngành học bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT: 13 điểm bậc đại học và 10 điểm bậc cao đẳng.

Đại học Phan Thiết đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bình Thuận và các tỉnh miền trung Nam bộ, do đó được áp dụng điều 33 trong Quy chế tuyển sinh để xét tuyển. Tức là điểm chênh lệch giữa các khu vực là 1 điểm thay vì 0,5 điểm, các bạn ở khu vực 1 chỉ cần 10 điểm là có thể đăng ký xét tuyển vào hệ đại học tại trường, 7 điểm là có thể học cao đẳng.

Về hình thức, thời gian và hồ sơ xét tuyển thì sao?

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 25-8 đến 10-9. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường (268 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP Phan Thiết) hoặc qua đường bưu điện. Một điều lưu ý là trường miễn lệ phí xét tuyển và phát hồ sơ nhập học miễn phí cho thí sinh.

Trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất như thế nào để đón tân sinh viên, thưa ông?

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện tại, trường ĐH Phan Thiết đủ đáp ứng cho 3.000 sinh viên theo học. Với số phòng được đầu tư xây mới trong năm học qua, hiện nay trường đang dư phòng học. Trường còn mới xây dựng thêm giảng đường với sức chứa 800 chỗ. Các phòng học chuyên đề, chức năng, thư viện, ký túc xá… đều được xây mới khang trang, rộng rãi, thoáng mát.

Ngoài ra, các cơ sở phục vụ sinh hoạt văn hóa- thể thao đã được tăng cường như trang bị phòng internet, mạng không dây phủ sóng trên diện tích 35.000 m2, trung tâm bi da, bóng bàn, 2 sân bóng chuyền và 2 sân bóng đá mi ni nhân tạo phục vụ nhu cầu giải trí cho sinh viên.

Còn đội ngũ giảng viên thì sao?

Chúng tôi xác định, giảng viên là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo của trường. Đó là một trong những tiêu chí quan trọng. Hiện nay, trường đã quy tụ được một đội ngũ cán bộ, giàu kinh nghiệm với 61 giảng viên cơ hữu (trong đó có 3 giảng viên người nước ngoài, 15 giảng viên có học vị Tiến sỹ, 35 giảng viên có học vị Thạc sỹ…) và 122 giảng viên trợ giảng đến từ các trường đại học.

Ông có thể cho biết học phí và những chính sách hỗ trợ cho sinh viên khi được xét tuyển vào trường năm học này?

Học phí đã được công khai trên website của trường. Cụ thể, đại học: Các ngành kinh tế là 6.600.000 đồng; Tin học, Tiếng Anh: 7.150.000 đồng. Cao đẳng là 5.390.000 đồng. Ngoài học phí, trường cam kết không thu thêm bất cứ một khoản tiền nào.

Về chính sách hỗ trợ sinh viên, ngoài thực hiện chính sách như kịp thời cấp giấy chứng nhận cho sinh viên vay vốn theo chủ trương chung, chúng tôi còn cấp học bổng cho sinh viên học giỏi, có thành tích. Năm học qua, trường đã cấp 105 suất học bổng. Năm học này, nhà trường đã dành 160 suất học bổng cho sinh viên khóa 2010.

Cảm ơn ông.

Tâm An thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng