Những lưu ý trước giờ vào phòng thi

TP - Ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng vụ Đại học - Sau Đại học, Bộ GD&ĐT trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong.

Thí sinh cần lưu ý gì khi làm bài thi các phần chung và riêng?

Đề thi có 2 phần, phần chung cho tất cả thí sinh được ra theo phần giao thoa giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Phần riêng được ra theo từng chương trình: chương trình chuẩn và chương trình nâng cao (riêng đề thi các môn ngoại ngữ chỉ có phần chung).

Thí sinh chỉ được làm một phần riêng thích hợp. Thí sinh nào làm cả 2 phần riêng, dù làm hết hay không hết, dù làm đúng hay không đúng, bài làm coi như phạm quy, chỉ được chấm điểm phần chung và không được chấm điểm phần riêng.

Kỷ luật trong phòng thi, cần được lưu ý thế nào, thưa ông?

Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau đây: Trước buổi thi đầu tiên, trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; Xuất trình Giấy chứng minh thư khi CBCT yêu cầu; Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi và nhất thiết phải yêu cầu cả hai cán bộ coi thi ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi.

Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng (nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì, trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì), các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá.

Thí sinh phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài. Nếu cần hỏi cán bộ coi thi điều gì phải hỏi công khai.

Trường hợp ốm đau bất thường thí sinh phải báo cáo để cán bộ coi thi xử lý. Khi hết giờ thi phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh.

Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi, trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.

Cám ơn ông.

Hồ Thu (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng