Nộp hồ sơ thi và học nhiều ngành trong một trường?

TP - Em có thể nộp hồ sơ cho nhiều ngành trong một trường không? Nếu em muốn xét tuyển trong một trường CĐ, hay hệ CĐ trong một trường ĐH, thì ngay khi có điểm NV1 em có thể nộp hồ sơ vào trường chưa? Em có thể học nhiều ngành trong cùng một trường không? - (016657…).

Nộp hồ sơ thi và học  nhiều ngành trong một trường?

> Làm gì để chọn ngành phù hợp

Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ cho nhiều ngành trong một trường nhưng trước ngày thi, bạn phải khẳng định NV1 là ngành nào để bạn còn được xét tuyển vào ngành đó.

Trong trường hợp bạn muốn xét tuyển một trường CĐ thì ngay khi có kết quả NV1, bạn đã có thể nộp hồ sơ vào trường CĐ mà bạn mong muốn được học. Nếu bạn chỉ muốn học hệ CĐ trong một trường ĐH thì bạn phải ghi ngành muốn học CĐ là NV1. Năm nay, bạn còn được phép photo kết quả thi để nộp xét tuyển vào nhiều trường do Bộ GD&ĐT đã có quyết định không giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Hiện nay, có nhiều trường ĐH đào tạo theo phương thức tín chỉ. Do đó, chỉ cần tích lũy đủ tín chỉ là bạn sẽ được xét cấp bằng tốt nghiệp. Vì vậy, nếu bạn học khá, giỏi thì có thể đăng ký học ngành kép, bằng kép (học một lúc hai ngành khác nhau và lấy hai bằng khác nhau).

Năm ngoái em xin dấu xác nhận hồ sơ ở trường THPT em theo học. Năm nay thi lại, em có xin dấu ở đó nữa không?- (01654837…)

Năm nay thi lại, bạn đã là thí sinh tự do. Vì vậy bạn xin xác nhận hồ sơ ở cơ quan công an, nơi quản lý hộ khẩu thường trú của bạn.

Khi đã nộp hồ sơ thi ĐH vào một ngành, một trường, nếu sau đó thấy không phù hợp, tôi có thể thay đổi ngành hay trường khác được không?

TS được quyền đăng ký nhiều ngành, nhiều trường, nhiều khối thi. Tuy nhiên, đến thời điểm thi thì phải quyết định dứt khoát là thi vào ngành nào và trường nào để dự thi và không thay đổi được nữa.

Khi có kết quả, nếu đã trúng tuyển, TS sẽ được nhận giấy triệu tập nhập học và không được sử dụng kết quả đó đi đăng ký các trường khác. Nếu không, thí sinh sẽ nhận được phiếu kết quả thi tuyển để đăng ký xét tuyển ở các trường ĐH, CĐ khác.

Vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi vào số điện thoại: 0914939693 (tin nhắn) hoặc gửi thư theo địa chỉ bưu điện: Tuyển sinh- Khoa giáo- báo Tiền Phong-15 Hồ Xuân Hương- Hà Nội; hoặc địa chỉ emai: tuyensinh@baotienphong.com.vn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng