Ôn thi theo chương trình nào?

TP - Tôi đang là bộ đội, muốn thi ĐH thì có được thi theo chương trình cũ tôi đã học không hay phải thi theo chương trình phân ban hay chương trình mới nào khác? (bachlong@...).

Ôn thi theo chương trình nào?

> Thí sinh thi đại học sẽ có nguyện vọng bốn?

Bạn đã được học theo chương trình nào thì cứ ôn tập theo chương trình đó. Đề thi sẽ đảm bảo phủ kín những phần kiến thức cho các đối tượng học theo các chương trình khác nhau.

Tôi là sinh viên năm thứ 3 của một trường ĐH . Do hoàn cảnh tôi phải nghỉ học 1 năm. Nay tôi muốn học tiếp thì tôi có được vào học tiếp hay phải thi lại đại học?(Hòm thư: TA-…).

Nếu bạn tạm ngừng học do điều kiện khách quan, có làm đơn xin dừng học tạm thời và được Ban giám hiệu nhà trường cho phép thì sau thời hạn nghỉ đó bạn có thể được theo học tiếp. Nếu vì lý do nào đó như bị kỷ luật hoặc kết quả học tập quá thấp buộc phải ngừng học thì bạn không được theo học tiếp và phải thi lại ĐH. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trường để xin ý kiến cụ thể.

Tôi đang học tại một trường ĐH, nếu tôi muốn thi vào một ngành khác của chính trường này hoặc vào một trường ĐH khác thì tôi thi thế nào và có phải bồi thường học phí không? Tôi xác nhận hồ sơ dự thi ở đâu? (0982865…).

Bạn có thể dự thi nhưng nếu bạn đang học một ngành mà bỏ ngành đó thì bạn phải đền bù học phí; nếu bạn chỉ học thêm văn bằng 2 thì bạn không phải thi và không phải đền bù học phí, bạn chỉ phải lên phòng đào tạo của trường và đăng ký học.

Nếu bạn thi lại ĐH và vào học cả 2 ngành (ngành cũ đang học và ngành mới) đồng thời bạn cũng không phải đền bù học phí. Trong trường hợp này, bạn phải xác nhận hồ sơ theo trường bạn đang theo học. Nếu bạn thi vào một trường ĐH khác và bỏ hẳn trường bạn đang học thì bạn đương nhiên phải đền bù học phí cho trường ĐH cũ.

Câu hỏi về tuyển sinh xin gửi về hộp thư: tuyensinh@baotienphong.com.vn hoặc nhắn tin vào số máy: 0903.440.005; gửi bưu điện theo địa chỉ: Giải đáp tuyển sinh - Ban Khoa giáo - Báo Tiền Phong- 15 Hồ Xuân Hương Hà Nội.


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng

Khám phá