Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Quân nhân nộp hồ sơ đăng ký thi ĐH ở đâu?

TP - Tôi đang là quân nhân, nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) tại đơn vị hay tại nơi đóng quân? Khi thi xong giấy báo sẽ được gửi về đâu? Hồ sơ dự thi do ai xác nhận?

Quân nhân nộp hồ sơ đăng ký thi ĐH ở đâu?

> Ưu tiên 3 điểm cho các thí sinh chọn khối trường nông nghiệp

Bạn đang là quân nhân nên hồ sơ của bạn phải do trung đoàn xác nhận; nếu thi trường trong quân đội thì nộp theo tuyến của quân đội; nếu thi ở trường dân sự, nộp hồ sơ tại quận huyện nơi đóng quân. Giấy báo sẽ được gửi về theo địa chỉ bạn ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Tôi là bộ đội xuất ngũ, vậy hạn nộp hồ sơ tại các điểm cho các đối tượng đã qua quân ngũ như tôi như thế nào?

Tất cả đối tượng dự thi các trường ĐH, CĐ dân sự đều tuân thủ theo lịch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT và nộp hồ sơ tại các trường THPT (nếu đang học THPT) và tại các điểm thu nhận hồ sơ quận huyện tại nơi sinh sống (nếu là thí sinh tự do) từ ngày 14-3 hết ngày 14-4-2011.

Ngoài ra, trong vòng 1 tuần sau đó, thí sinh còn có thể nộp hồ sơ tại các trường ĐH, CĐ. Thí sinh dự thi vào các trường thuộc lực lượng vũ trang thì nộp hồ sơ theo tuyến riêng do quân đội quy định và bạn tìm hiểu cụ thể tại quận, huyện đội gần nhất.

Các đối tượng đã ra quân lưu ý, thời hạn được hưởng chế độ ưu tiên cộng điểm là trong 18 tháng tính từ thời điểm thôi phục vụ trong quân đội.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá