Robot Việt Nam ‘nhận giải’ tại Mỹ

TPO – DiscoRobo và SketRobo do Công ty TOSY của Việt Nam sản xuất, vừa nhận ba giải thưởng tại triển lãm đồ chơi quốc tế Mỹ lần thứ 109, diễn ra tại New York từ ngày 12 đến 15-2-2012.

Robot Việt Nam ‘nhận giải’ tại Mỹ

> Justin Bieber chơi cùng robot Việt

SketRobo và giải thưởng
SketRobo và giải thưởng.

DiscoRobo được trang web Popular Science Magazine bình chọn là sản phẩm tốt nhất tại triển lãm đồ chơi 2012 này.

Cùng đó, SketRobo nhận hai giải: giải về đồ chơi công nghệ cao hay nhất có tên “Space Age award” và giải thưởng do Mashable bình chọn là một trong 12 sản phẩm làm bạn thấy mình muốn trở lại thành đứa trẻ.

DiscoRobo là robot nhảy theo nhạc. Mỗi bài hát có giai điệu khác nhau, nó sẽ nhảy theo một kiểu. Trong lúc nhảy, DiscoRobo cũng thể hiện những cảm xúc sinh động trên khuôn mặt. Dự tính sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường thế giới vào cuối năm nay.

DiscoRobo bên giải thưởng
DiscoRobo bên giải thưởng.

Trong khi đó, SketRobo là robot vẽ. Sản phẩm hoàn thiện sẽ có hai phiên bản. Phiên bản một, bộ nhớ của robot có thể chứa khoảng 200 bức tranh khác nhau và trẻ em có thể lựa chọn bức tranh bất kỳ để robot vẽ.

Ở phiên bản thứ hai, đôi mắt của SketRobo sẽ gắn camera để chụp lại hình ảnh của bất cứ đồ vật hay người nào ở trước mắt, sau đó vẽ lại.

Đây không chỉ là đồ chơi mà còn là một thiết bị giúp trẻ em học vẽ, tô màu…Sản phẩm sẽ ra mắt vào đầu năm 2013 trên toàn thế giới.

Trong thời gian này, ngoài sự kiện TOSY tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) 2012 vừa qua, TOSY cũng tham dự ba triển lãm đồ chơi quốc tế tại Hong Kong (ngày 9 đến 12 - 1 - 2012), tại Đức (1 đến 6 - 2 - 2012) và tại Mỹ đợt này.

Tại triển lãm đồ chơi diễn ra tại Hong Kong, TOSY đã xuất khẩu sang Úc số lượng ban đầu 20.000 đĩa bay TOSY.

Tạp chí Popular Science Magazine là trang blog có số lượng views cao thứ hai tại Mỹ (chỉ sau Huffington Post) và cũng là một trong những trang web lớn nhất thế giới đã tổ chức cuộc thi nhảy giữa các robot: DiscoRobo, Fijit và Keepon vào 2 ngày 9 và 10-2. Đến ngày 16-2, DiscoRobo nhận giải nhất của cuộc thi. 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng