Smartphone Android bằng tre độc đáo

TPO - Không lạc lõng giữa thế giới Android quá đông đúc như hiện nay, ADzero sở hữu bộ vỏ được thiết kế đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn bằng tre tự nhiên.

Smartphone Android bằng tre độc đáo

ADzero là sản phẩm sáng tạo của Kieron-Scott, sinh viên năm cuối, khoa Thiết kế sản phẩm Đại học Middlesex (Anh).

Chàng trai 23 tuổi này chia sẻ thiết kế điện thoại Android thân tre liền khối của mình trên các diễn đàn công nghệ, ngay lập tức nó thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người. Cuối cùng, Scott nhận được sự hỗ trợ của một công ty để biến ý tưởng thành hiện thực.

Smartphone Android bằng tre độc đáo - ảnh 1

Hình mẫu của ADzero ra đời. Hiện, Scott và công ty này nỗ lực để đưa mẫu smartphone trên vào sản xuất thương mại.

ADzero chỉ có trọng lượng bằng một nửa so với iPhone, nhưng màn hình lớn hơn. Kết quả này chủ yếu nhờ vào bộ vỏ tre liền khối. Scott sử dụng loại tre già, bốn năm tuổi.

“Khi ADzero ra đời, tôi thực sự ngạc nhiên vì nó hoàn hảo ngoài sức tưởng tưởng. Ban đầu, tôi dự định sẽ triển khai ADzero cho thị trường Trung Quốc, nhưng sau khi nhận được phản hồi tích cực trong một cuộc triển lãm ở Anh, tôi đã tìm được nhà tài trợ”, Scott chia sẻ.

Smartphone Android bằng tre độc đáo - ảnh 2

Theo Scott, mặt sau của máy xuất hiện một camera, hỗ trợ Flash. Điều đặc biệt ở chỗ, đèn Flash được đặt xung quanh ống kính, theo dạng tròn thay vì đặt ngang hoặc ở dưới như các mẫu smartphone hiện nay. Nhờ đó, hình ảnh sẽ sáng hơn, do phát huy tối đa hiệu ứng ánh sáng flash.

Chàng sinh viên này chưa tiết lộ nhiều về cấu hình chi tiết của ADzero.

Gia Bảo
Theo Techdigest

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng