Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới

TPO -Sony đảm đương vai trò khai cuộc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) với việc ra mắt sản phẩm mới. Xperia P và Xperia U là hai cái tên được xướng lên với nhiều kỳ vọng của Sony sau khi mua đứt Ericsson.

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới

> Sony lộ 'vũ khí lớn'

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 1

Xperia P và Xperia không còn xa lạ gì khi nhiều lần trước đó hình ảnh của hai smartphone này lộ diện với tên Xperia Nyphon và Xperia Kumquat. Chúng đều là phiên bản cỡ nhỏ của “huyền thoại” Xperia S của nhà Sony.

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 2

Xperia P sở hữu màn hình 4inch độ phân giải qHD (540x960pixel), được phát triển dựa trên công nghệ mà Sony gọi là “White Magic” để đạt khả năng hiển thị tốt nhất dưới trời năng. Camera 8megpaixel phía sau của Xperia P có khả năng quay video 1080p.

Phần đáng giá nhất của Sony Xperia P phía sau lớp vỏ nhôm liền khối là bộ xử lý NovaThor U8500 lõi kép với RAM dung lượng 1GB.

Theo Sony, màn hình của Xperia P thông minh nhất và sáng nhất hiện nay, sáng hơn gấp đôi so với một màn hình thông thường.

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 3

Khách hàng có ba lựa chọn cho thiết kế vỏ nhôm xước của Xperia P. Máy hỗ trợ kết nối tầm ngắn NFC, cùng ứng dụng Xperia SmartTags tích hợp sẵn. Nhờ đó, tính ăng NFC trên Xperia đa dạng hơn.

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 4

Sony Xperia U có màn hình nhỏ hơn, 3.5inch, độ phân giải chỉ ở mức 480x854pixel. Đây là loại màn hình Reality. Tuy nhiên, Xperia U nhấn mạnh vào công nghệ xLOUD của Sony cho chức năng về âm thanh.

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 5
Camera chính trên Xperia U 5megapixel với tính năng quay video 720p. Bộ xử lý lõi kép của máy có tốc độ 1GHz, RAM chỉ 512MB. Đặc biệt, Xperia sở hữu dải đèn LED độc đáo phía dưới màn hình, có thể thay đổi màu sắc theo ảnh hay nhạc mà người sử dụng đang duyệt.

Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 6
Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 7
Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 8
Sony 'đại náo' smartphone tại Hội nghị Di động thế giới - ảnh 9

Cả Xperia P và Xperia U đều chạy trên nền tảng Android 2.3 Gingerbread khi xuất hiện trên thị trường vào quý II năm nay.

Gia Bảo
Theo GA

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng

Khám phá