Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus

TPO - Xuất hiện từ tháng 5 năm 2011, nhưng ít ai nhắc về smartphone PadFone của Asus. Chỉ đến MWC 2012, PadFone mới “hồi sinh” khi Asus ra mắt phụ kiện máy tính bảng PadFone Station, sử dụng PadFone như “trái tim”.

Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus

Asus PadFone không khác biệt nhiều so với đa phần smartphone Android cao cấp trên thị trường hiện nay. Máy được trang bị màn hình Super AMOLED qHD 4.3inch, bộ xử lý lõi kép Snapdragon, xung nhịp 1.5GHz, camera 8megapixel, đi cùng hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Nhưng, PadFone cũng không giống với các "đối thủ" Android khác, vì nó có thể biến hình thành một chiếc máy tính bảng với phụ kiện đế PadFone Station.

Khi lắp PadFone vào “bộ cánh” PadFone Station, bạn có thể sử dụng PadFone Station như một máy tính bảng chạy Android 4.0 với bộ xử lý trung tâm 1.5GHz của PadFone. Asus đã phát triển công nghệ mới, Dynamic Display để giúp quá trình chuyển hóa giữa smartphone và tablet được mượt mà.

Cũng tương tự như dòng máy tính bảng Transformer của Asus, khách hàng có thể mua bàn phím rời cho PadFone Station để biến nó thành một chiếc netbook cảm ứng.

PadFone không phải là sản phẩm duy nhất xuất hiện trên sân khấu của Asus tại MWC, dòng máy tính bảng Transformer chứng kiến sự xuất hiện của 2 thành viên mới, Transformer Pad Infinity và Transformer Pad 300.

Transformer Pad Infinity sử dụng màn hình Super IPS+ 10 inch, độ phân giải 1920x120 0pixel, camera 8 megapixel với khẩu độ tối đa F2.2 và đèn LED Flash. Camera phía trước 2 megapixel cho chức năng đàm thoại video. Thành viên 300 cũng có cấu hình gần tương đương, nhưng màn hình chỉ có độ phân giải 1280x800pixel, và camera trước 1.2 megapixel. Cả hai tân binh đều đi kèm Android 4.0. Tính năng kết nối chung trên Transformer Pad Infinity và 300 bao gồm LTE, Wif-fi.

Nếu như cả 2 bản LTE và Wi-fi của Pad 300 đều được trang bị bộ xử lý Tegra 3 lõi kép của Nividia, thì Pad Infinity có nhiều tùy chọn hơn phụ thuộc vào bản Wi-fi hay LTE, lần lượt là Tegra 3 và Snapdragon lõi kép 1.5GHz. Bộ xử lý Krait cho tốc độ tải dữ liệu lý tưởng, 100Mbps, giúp Transformer mới vận hành mượt mà hơn khi duyệt web có dung lượng cao hay game trực tuyến.

Asus chưa tiết lộ giá bán cũng như thời gian xuất hiện trên thị trường của loạt sản phẩm mới này.

Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 1
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 2
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 3
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 4
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 5
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 6
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 7
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 8
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 9
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 10
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 11
Tablet và smartphone “2 trong 1” của Asus - ảnh 12

Gia Bảo
Theo PCWorld

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng