Thắc mắc về khai và nộp hồ sơ tuyển sinh

TP - Tôi sử dụng mẫu hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) của năm trước và không được người thu hồ sơ chấp nhận, như vậy có đúng không? (0166…); Thí sinh nộp hồ sơ chỉ đề “sở GD&ĐT” nhưng không có tên sở GD&ĐT cụ thể thì có hợp lệ không? (một cán bộ tiếp nhận hồ sơ dự thi hỏi).

>> Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng học sinh giỏi

Bộ GD&ĐT quy định một mẫu hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh trên toàn quốc, các sở GD&ĐT chịu trách nhiệm in và phát hành. Về nguyên tắc, thí sinh có thể, thậm chí, lấy từ trên mạng xuống, in, khai và nộp hồ sơ, miễn là đúng mẫu của Bộ GD&ĐT quy định.

Để tránh hồ sơ giả, các sở GD&ĐT đã phát hành và đóng dấu như một đảm bảo về tính xác thực của hồ sơ. Vì vậy, bạn có thể nộp hồ sơ của sở phát hành từ năm trước (nếu không có in số hiển thị năm trên hồ sơ). Nếu hồ sơ có in số hiển thị năm thì tốt nhất bạn nên mua bộ hồ sơ của năm 2011 để dễ dàng cho việc quản lý hồ sơ cũng như tính xác thực của văn bản theo giá trị thời gian. Cán bộ thu hồ sơ cũng làm theo quy định đã nói ở trên.

Tôi thi vào học viện , khi làm hồ sơ, có mục 17 đề: NV2 khi không đỗ NV1, nghĩa là gì? Tôi muốn đăng ký nguyện vọng 2 vào trường CĐ kỹ thuật trong quân đội thì có ghi được vào mục 17 không, mã ngành, mã trường là gì? (0904325…)

Hồ sơ dự thi vào ĐH, CĐ bình thường chỉ có mục 16. Có thể hồ sơ của bạn là của trường quân đội nên có sự khác biệt. Do vậy, bạn nên hỏi nơi thu nhận hồ sơ của trường bạn dự thi để được hướng dẫn cụ thể mã ngành, mã trường.

Có quy định gì về việc viết những con số (theo cách viết cũ hoặc theo lối viết cải cách) trong khi khai hồ sơ dự thi ĐH không? (niemvui@…)

Không có quy định đặc biệt nào, bạn chỉ cần ghi rõ ràng các con số để có thể đọc đúng thông tin là được.
Tôi đi nghĩa vụ được hơn 2 năm, vậy phải ghi vào hồ sơ là đối tượng nào trong các đối tượng sau đây: 01, 02, 03…07? (01676… và nhiều bạn đọc)

Bạn là đối tượng 03.

Tôi ở tỉnh xa, đang ôn thi ở Hà Nội, tôi có thể mua HSĐKDT ở Hà Nội nộp ở trường đăng ký dự thi hay ở trường tôi có nguyện vọng học? (091325…)

Bạn có thể mua hồ sơ ở bất kỳ tỉnh nào và nộp ở bất kỳ địa điểm nào theo quy định của sở, phòng GD&ĐT. Tuy nhiên, bạn phải nộp hồ sơ tới trường bạn có nguyện vọng học nếu trường đó có tổ chức thi. Nếu trường đó không tổ chức thi thì bạn mới gửi hồ sơ đến trường đăng ký dự thi, nơi bạn chỉ thi nhờ để lấy kết quả xét tuyển vào trường bạn muốn học nhưng không tổ chức thi.

Câu hỏi về tuyển sinh xin gửi về hộp thư: tuyensinh@baotienphong.com.vn hoặc nhắn tin vào số máy: 0903.440005; gửi bưu điện theo địa chỉ: Giải đáp tuyển sinh - Ban Khoa giáo - Báo Tiền Phong- 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng

Khám phá