Tiếp vụ 'hai HS ngã từ tầng ba do lan can không an toàn'

TP - Tiền Phong số 357 (ngày 23-12-2010) đăng bài báo trên, phản ánh hai học sinh Đỗ Hoàng Anh và Nguyễn Trần Đại, lớp 3E Trường Tiểu học Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị tai nạn ngã từ tầng 3 khu nhà mới xây của trường do lan can bị gãy.

Tiếp vụ 'hai HS ngã từ tầng ba do lan can không an toàn'

> Hai học sinh ngã từ tầng 3 do lan can không an toàn

Em Nguyễn Trần Đại và bố
Em Nguyễn Trần Đại và bố.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Vỹ, chuyên viên Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: Hiện nay, trường đã phải ngừng sử dụng toàn bộ các phòng học của khu nhà mới xây cho tới khi các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định lại chất lượng và được UBND quận Hoàng Mai cho phép sử dụng.

Theo Ban Quản lý Dự án quận Hoàng Mai, công trình mở rộng Trường Tiểu học Định Công được khởi công từ tháng 7-2009, dự kiến hoàn thành vào dịp khai giảng năm học mới 2010. Nhưng đến tháng 9-2010, công trình vẫn chưa thể bàn giao vì còn một số hạng mục chưa hoàn thành.

Tuy nhiên, do khó khăn về phòng học, Trường Tiểu học Định Công vẫn bố trí cho học sinh vào học tại khu nhà mới xây (được xây dựng vuông góc với khu nhà 3 tầng cũ của trường). Không ngờ đoạn lan can tầng 3 của khu nhà mới xây nằm tiếp giáp với khu nhà cũ bị gãy khiến tai nạn xảy ra.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến đoạn lan can đó bị gãy.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng

Khám phá