Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Tuyển NV2: Nhiều trường vượt rào

TP - Tuy chưa đến ngày nhận hồ sơ xét tuyển NV2, nhưng nhiều trường ĐH đã có những dấu hiệu phớt lờ quy định của Bộ GD&ĐT trong việc xét tuyển NV2.

Trong thông báo xét tuyển NV2 của ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT) Gia Định, trường đã tự ý hạ thấp điểm xét tuyển so với điểm sàn của bộ GD&ĐT. Từ ngày 2-8, thông báo của trường còn ghi rõ điều kiện xét tuyển “Thí sinh các quận, huyện ngoại thành được xét tuyển thấp hơn điểm sàn từ 1 đến 3 điểm”.

Được biết, trường này không thuộc tốp trường được phép áp dụng Điều 33 (xin giảm điểm sàn) Quy chế Tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Tại TPHCM, chỉ có huyện Cần Giờ là thuộc KV1 (được ưu tiên 1,5 điểm) và một số phường thuộc các quận Thủ Đức, quận 2, quận 9, quận 12, huyện Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh thuộc KV2 (ưu tiên 0,5 điểm). Các quận và khu vực của các quận, huyện khác đều thuộc KV3 (không được điểm ưu tiên).

Trong khi đó, trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm lại từ chối nhận hồ sơ trực tiếp tại trường, đồng thời yêu cầu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên, KV ưu tiên phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương mới nhận hồ sơ.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Công nghệ Sài Gòn cũng yêu cầu thí sinh phải làm đơn xin xét tuyển NV2, NV3 mới nhận hồ sơ. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh nào rớt NV1 nhưng đạt từ điểm sàn trở lên thì phiếu điểm của thí sinh đó chính là đơn xét tuyển nộp NV2, NV3 vào các trường…

Ngày 13-8, Bộ GD&ĐT đã gửi văn bản yêu cầu các trường ĐH-CĐ không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3. Tuy nhiên, đến thời điểm này, có nhiều trường vẫn phớt lờ quy định này và đua nhau gửi giấy báo nhập học, thư ngỏ, thư mời… đến thí sinh thi ĐH, CĐ không trúng tuyển NV1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng