Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Xóm nghèo, 100% thí sinh đỗ thi đại học

Hai tuần qua, người dân xóm nghèo Thái Hưng (xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) râm ran, kháo nhau chuyện xóm nhỏ này có 12 em thi đại học đều trúng tuyển.

Xóm Thái Hưng có hơn 110 hộ với hơn 4.000 nhân khẩu. Đời sống người dân chỉ trông chờ vào hạt lúa, củ khoai, nhưng người dân Thái Hưng nổi tiếng ham học và học giỏi, việc học hành của con em luôn được đặt lên hàng đầu.

Chính những đức tính cần cù của con người nơi đây, nên các em học sinh trong độ tuổi và các cấp đều đến trường đầy đủ. Trong kỳ thi đại học, cao đẳng 2010, xóm Thái Hưng có 12 em thi thì cả 12 em đều đậu đại học. Đây cũng là xóm duy nhất tại huyện Nghi Lộc có số thí sinh tham dự thi và đậu đứng đầu huyện. Trong đó, có em Đặng Thái Trà đậu vào hai trường ở Hà Nội là Đại học Bách khoa và Học viện Y học cổ truyền; em Nguyễn Thị Hoài Thanh đậu vào Đại học Luật Hà Nội...

Nhiều gia đình có 3 - 4 con học đại học như gia đình anh Đặng Văn Hiển, gia đình ông Nguyễn Quốc Toản.... Theo báo cáo, hiện nay, 90% gia đình xóm Thái Hưng đạt danh hiệu Gia đình hiếu học; ba dòng họ lớn trong xóm là Doãn, Đặng, Nguyễn đều có quỹ khuyến học và được công nhận dòng họ khuyến học.

Hiện nay xóm Thái Hưng có trên 90% gia đình có con học đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, 100% con em sau khi tốt nghiệp THPT đều học lên các bậc học cao hơn.

Theo Nguyên Văn
Sài Gòn Tiếp Thị

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng