Chọn váy cho dịp đặc biệt

Bạn đừng quá lo lắng khi phải đi mua một bộ váy dành cho những dịp đặc biệt. Với một vài gợi ý sau đây, bạn có thể bắt đầu sớm việc tìm kiếm một chiếc váy hoàn hảo.

Lời mời sẽ cho bạn biết mức độ nghi thức của buổi gặp gỡ, liệu đó là buổi gặp có thể ăn mặc thoải mái hay là buổi gặp có tính chất nghi thức mà khách tham dự được yêu cầu ăn mặc lịch sự (nam giới phải thắt cà vạt đen, nữ mặc váy dài).

Có nhiều khi bạn nữ dễ bị lẫn lộn giữa việc nên mặc váy ngắn hay váy dài. Thường thì, sự kiện diễn ra càng muộn (sau 6 giờ tối) thì càng trang trọng.

Tôn vinh đường nét cơ thể bạn

Đây chính là điều quan trọng còn hơn cả tính thời trang. Váy sẫm màu và đơn giản lại càng dễ làm nổi bật đường nét cơ thể.

Để trông thật nổi bật, bạn nên nhấn mạnh vào đường nét dễ ưa của mình. Nếu bạn có đôi mắt đẹp, hãy trang điểm cho nổi bật chúng, cả kiểu tóc và khuyên tai cũng chỉ có nhiệm vụ nhấn vào đôi mắt mà thôi.

Bạn thấy đôi chân của mình thật tuyệt vời, vậy hãy nhấn mạnh nó bằng một chiếc váy ngắn vừa vặn.

Chọn màu

Màu đen thường được nhiều người lựa chọn, bởi nó trông cổ điển, gợi cảm và làm người mặc trông mảnh mai hơn, tuy nhiên, các màu khác cũng đáng để bạn cân nhắc.

Màu đỏ, vải hoa in và màu vàng đều khá ấn tượng khi xuất hiện vào ban đêm. Những màu nhạt, nhẹ thì phù hợp với những cuộc gặp gỡ ban ngày.

Và bạn nên nhớ khi dự đám cưới thì tuyệt đối nên tránh trang phục màu trắng.

Lựa chọn phong cách

Các tạp chí và internet là nơi lý tưởng cho bạn "sục sạo". Thay vì tìm những thứ thời trang, bạn nên tìm một chiếc váy mang vẻ đẹp cổ điển và và vẻ lịch lãm đã được trải nghiệm qua thời gian.

Nên nhớ rằng những dịp này bạn sẽ chụp ảnh chung với mọi người, và nhiều năm sau nhìn vào ảnh bạn vẫn thấy mình thanh lịch.

Cửa hàng

Trang phục cho những dịp đặc biệt thường khá đắt tiền, nhưng nếu so sánh giá tại các cửa hàng bạn sẽ tìm được nơi thích hợp với số tiền của bạn.

Nếu mua sắm tại cửa hiệu, bạn nên mang theo giày cao gót, đồ trang sức đặc biệt mà bạn muốn dùng và chiếc áo lót không dây. Nếu mua qua mạng, bạn nên hiểu rõ về kích cỡ trang phục và liệu có thể đổi hay trả lại được không.

Theo Dạ Lam
TN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng