Giáng Mi làm giám khảo HH Hoàn vũ Thái Lan

TP - Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2007 diễn ra tối 24/3 tại thủ đô Bangkok. Hoa hậu Đền Hùng Giáng Mi cùng Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova được Ban tổ chức mời làm giám khảo.

Ngoài ra, Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2006 Zuleyka Rivera (người Puerto Rico) cũng có mặt với tư cách khách mời đặc biệt.

Giáng Mi (đứng hàng trên) và Hoa hậu Hoàn vũ Natalie Glebova (thứ hai từ phải sang)

Chụp ảnh cùng các người đẹp thế giới, Giáng Mi nhớ lại: “Glebova vẫn rực rỡ vẻ đẹp búp bê hút hồn, hơi bất ngờ là Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2006 Rivera trông hơi đẫy đà so với hồi mới đăng quang”.

Cũng chính tại Bangkok (Thái Lan), năm 2005 Hoa hậu Hoàn vũ Canada gốc Nga Natalie Glebova đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Cùng chấm thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan lần này với Glebova và Giáng Mi còn một nhan sắc Thái nữa là bà Apasra Hongsakula.

Tại bãi biển Miami năm 1965, Hongsakula - thí sinh người Thái đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 1965, sau này bà cũng được mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới các năm 1973, 1979.

Sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2007 trang trí theo chủ đề trở về thiên nhiên, các thí sinh trong trang phục rực rỡ sắc màu xuất hiện dưới những rặng cây, bãi cát… Có 44 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Đã nhiều lần làm giám khảo cuộc thi này, Giáng Mi nhận xét: “Năm nay, các thí sinh người Thái đang sinh sống ở Mỹ trở về thi khá đông, nhan sắc rất đẹp, tư chất cực kỳ thông minh nhưng đáng tiếc chiều cao chưa đạt chuẩn”.

Với chiều cao 1,79m, nặng 54 kg (cao nhất trong những người dự thi), thí sinh Farung “Kwang” Yuthithum theo Giáng Mi là “xét tổng thể nổi bật nhất”.

Và đúng là Farung đã chiến thắng. Farung được đặc biệt chú ý bởi chiều cao, sự thông minh và tài năng chơi piano chuyên nghiệp. Mẹ cô từng dự thi Hoa hậu cho nên bà đã khuyến khích cô con gái 19 tuổi đăng ký thi.

Cha của Farung là Phó GĐ một nhà tù cấp tỉnh. Ông cũng khuyến khích con gái tiến lên phía trước và giúp đỡ những người khác: “Tôi luôn muốn con bé trở thành một người dẫn đầu để nó có thể truyền đạt và thiết lập sự hiểu biết với những người trẻ tuổi khác”.

Farung nói tiếng Anh khá tốt và niềm yêu thích ngoại ngữ này đã nuôi dần khát khao muốn trở thành một nhà ngoại giao của cô: “Tôi muốn được trò chuyện với mọi người. Trở thành nhà ngoại giao là một niềm vinh dự, vì bạn có thể là một người đại diện của Thái Lan”.

Cô cho BGK biết rằng lòng nhân hậu và sự khôn ngoan cô học từ mẹ là những đức tính tốt cần có ở cả nam giới và phụ nữ. Khoản tiền thưởng 2 triệu Bath Farung sẽ dành tặng mẹ vì chính giấc mơ và sự khuyến khích của mẹ đã giúp cô chiến thắng.

Farung Yuthithum sẽ cùng Hoa hậu Mỹ 2007 Rachel Renee Smith, Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2007 Inga Skaya (cũng là người gốc Nga), Hoa hậu Bulgaria 2007 Julia Jurevic… tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2007 dự kiến tổ chức tháng 5 tới tại Mexico. 

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2007 hy vọng đây sẽ là sự kiện quy mô nhất trong lịch sử cuộc thi này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng