Hàn Quốc: Người đi thay đổi giới tính tăng vọt

TP - Xã hội Hàn Quốc ngày càng rộng lượng và thông cảm đối với những người thay đổi giới tính nên số người đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính đã tăng vọt.

Một phụ nữ mới chuyển đổi giới tính thành đàn ông
Tuy nam chuyển thành nữ chiếm đa số, nhưng nữ chuyển thành nam cũng tăng đột biến.

Hôm 7/3, giáo sư Kim Su Qan, Chủ nhiệm Khoa ngoại chỉnh hình Đại học Donga cho biết, trước đây số ca phẫu thuật nam chuyển thành nữ nhiều hơn 2 lần số ca nữ chuyển thành nam, nhưng gần đây mức chênh lệch ngày càng thu hẹp dần.

Trước đây, giới y học tính toán thấy: Cứ 3 vạn đàn ông mới có 1 người muốn chuyển đổi giới tính, còn ở phụ nữ thì tỷ lệ là 1/10 vạn.

Từ năm 1989 đến nay, mình ông Kim đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho 240 người, trong đó 180 người nam thành nữ, 60 người nữ thành nam, tính ra số nam chuyển thành nữ nhiều gấp 3 lần. Tuy nhiên 4 năm gần đây, số nam nữ đi phẫu thuật chuyển đổi đã gần ngang bằng nhau.

Trước đây, những người từ nam chuyển thành nữ phần lớn làm việc trong ngành giải trí, tuổi từ 35 – 50, nhưng gần đây độ tuổi khách hàng đã hạ xuống thành 20 – 35, ngành nghề cũng đa dạng hơn, bao gồm từ giáo viên, bác sỹ, sinh viên, … Trong số những người chuyển đổi giới tính, nữ chuyển thành nam thường thành công hơn về mặt sự nghiệp do họ có tính tỉ mỉ, thận trọng.

Giáo sư Kim kể, ấn tượng sâu sắc nhất đối với ông là trường hợp một bà già 60 tuổi. Bà nói, dù quỹ thời gian của cuộc đời không còn nhiều nhưng bà cũng quyết tâm đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính, dù có xuống suối vàng cũng phải sống đúng với mình.

Ông cho rằng, pháp luật và xã hội cần bảo vệ những người chuyển đổi giới tính để họ không bị kỳ thị, cần bao dung hơn đối với họ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng