Khi người mẫu nam xuất ngoại

NĐVN - So với tiêu chuẩn quốc tế, người mẫu nam của ta không hề thua kém, đều cao trung bình từ 1m80 trở lên. Họ cũng tiếp nhận cách trình diễn tinh tế hơn, hiện đại hơn.

Người mẫu nam chỉ được xuất hiện ít ỏi trong những show diễn lớn chuyên về thời trang, mà các show này thì hiếm lắm.

Còn những đại nhạc hội, hoặc hội nghị khách hàng đa phần dùng người mẫu nữ là chính, đó cũng là điều thiệt thòi rất lớn cho các người mẫu nam, trong khi đó họ lại nhiều triển vọng hơn nữ nếu tiếp cận thị trường thời trang quốc tế.

Vậy theo chị phải làm cách nào?

Ở quốc tế, họ có hẳn những show diễn cho nam giới, hoặc có bộ sưu tập riêng cho nam giới, nam giới rất được tôn vinh trong chương trình cũng như những bộ sưu tập nữ, mình chưa làm được điều đó, tôi nghĩ cũng còn lâu lắm mới thực hiện được.

Hiện nay, với mong ước của tôi, tôi đang có kế hoạch thực hiện những show thời trang lớn, trong đó chúng tôi đặt hàng nhà thiết kế, thiết kế riêng từng bộ sưu tập cho nam giới và biểu diễn theo từng mảng riêng biệt. Tôi rất hy vọng cho tương lai của thời trang Việt Nam.

Chị đánh giá cao những ai trong số người mẫu nam?

Vì hoạt động của Cty chúng tôi chỉ bó gọn tại TP HCM nên ở Hà Nội tôi không biết nhiều lắm. Vừa rồi có Quang Hòa đi thi Manhunt cũng đang là niềm hy vọng. Ngoài ra còn có Trần Doãn Tuấn, Minh Diệp, Văn Liêm, Tô Bình, Thanh Phương...

Để có thể nổi bật trong thế giới thời trang, người mẫu nam nên chuẩn bị sẵn sự tự tin cho mình, mà điều này rất dễ với nam, vì họ có khả năng làm ồn ào một đám đông mà vẫn cuốn hút và thanh lịch.

Hồ Khánh Trình: Quá ít cơ hội

Mỗi năm cũng chỉ có một cuộc thi Siêu mẫu, còn an ủi là một nửa dành cho nam, nhưng đó là cuộc thi cũng chỉ mang tính chất tìm kiếm người mẫu cho tương lai nên những người mẫu đã có tiếng họ lại ngại không tham dự.

Người mẫu nam của mình muốn đi ra thế giới trước nhất phải biết tiếng Anh tốt, sau đó mới nói đến những chuyện khác.

Quang Hòa: Thời trang của các nước rất cầu kỳ

Được biết Hòa không chuẩn bị được phần thi năng khiếu, vậy màn thi nào khiến Hòa mất tự tin nữa?

Đó là phần trang phục dân tộc. Trước lúc đi Hòa cũng bàn với chị Thúy Hạnh chọn trang phục khố Tây Nguyên, cho khác với áo dài khăn xếp của Bình Minh dạo trước.

Nhưng sang đó mình thấy trang phục của mình không là gì so với họ. Có những nước ở phía Nam Mỹ, trang phục cầu kỳ vô cùng. Ngay cả các thí sinh cũng vậy, họ chuẩn bị thật kỹ, mỗi bộ quần áo để trong một cái túi riêng, trong đó có đủ các phụ kiện để đi cùng bộ quần áo đó.

Hòa quên mất rằng quần áo trắng phải đi với giầy trắng, nên bộ nào cũng phải di giầy đen, đó là thiếu sót của mình.

Thí sinh nào gây cho Hòa ấn tượng nhất?

Đó là những thí sinh của châu Âu và châu Mỹ, họ đẹp từ gương mặt đến hình thể. Trong các cuộc tiếp xúc mang tính tập thể họ rất tự tin, còn châu Á lép vế quá. Cậu người Mỹ mà đoạt giải cao nhất là rất xứng đáng!

Qua cuộc thi đó Hòa học hỏi được điều gì?

Rất nhiều, họ cho mình thấy độ chuyên nghiệp của họ đến từng cen-ti-mét. Cuộc thi cho mình thấy rằng có một nguồn tiềm năng người mẫu nam rất phong phú mà ở nước mình chưa biết khai thác hết.

Trở về Hòa sẽ...?

Vẫn làm người mẫu thôi, nhưng nói thật lòng chẳng ai sống được bằng nghề người mẫu hết. Hòa đang vào Sài gòn lập nghiệp, tiền kiếm được từ các sô diễn ít ỏi cũng chỉ đủ chi tiêu hàng ngày và thuê nhà, nên mình còn kiêm thêm việc buôn bán nữa.

Nói chung cứ có cơ hội cống hiến cho thời trang là mình đều cố gắng! Vẫn yêu nghề mà!

Nguyễn Bình Minh: Nếu được thi lại chắc chắn tự tin hơn

Giờ nếu được thi Manhunt lại?

Thì mình chắc chắn sẽ tự tin hơn, ngoại ngữ cũng hơn và chuẩn bị tất cả các khâu sẽ kỹ lưỡng hơn. Như phần tài năng mình phải biết được thế mạnh của mình là ở lĩnh vực nào.

Chỉ cần một tiết mục nhỏ, nhưng nếu mình làm thuần thục và đúng sở trường thì sẽ nổi bật hơn những tiết mục hoành tráng mà mình thực hiện chỉ là vay mượn.

Kinh nghiệm xương máu cho Binh Minh qua chuyến đi đó?

Không biết ngoại ngữ là một điều tai hại. Và thể lực của mình yếu hơn của họ. Nhiều thí sinh nhìn khi họ mặc quần áo thì rất bình thường, thậm chí còn hơi gầy nữa, nhưng trong màn thi áo tắm thì khác hẳn. Cơ bắp của họ săn chắc và rất đẹp, chứ không bị giống với một vận động viên thể hình.

Lúc đó Bình Minh có khó khăn để kiếm tài trợ không?

Đây cũng là một điều khiến cho các thí sinh Việt Nam không thể thoải mái để thi được. Lúc chuẩn bị đi, trang phục dạ hội Minh cũng được tài trợ, nhưng áo dài khăn xếp của mình lại hơi giống với Trung Quốc nên người ta có nhầm mình với thí sinh của Trung Quốc.

Cuộc thi đã giúp anh thành ngôi sao?

Đúng thế, cũng phải cảm ơn cuộc thi rất nhiều, vì sau khi tham dự về Minh đã được rất nhiều Cty chú ý, show diễn cũng nhiều hơn. Và có cả những lời mời quanh khu vực nữa.

Đi thi không những chỉ “tiếp thị” cho chính mình mà còn “tiếp thị” cho vẻ đẹp con người của đất nước.

Thanh Long (Giám đốc Cty PL): Khó khăn nhà tài trợ

Theo anh để đưa một người mẫu nam đi thi quốc tế thường gặp những khó khăn gì?

Đó là vấn đề tài trợ. Kiếm tài trợ rất khó cho một người mẫu nữ đi thi nói gì đến người mẫu nam. Mà chi phí cho một chuyến đi rất tốn kém. Với chức danh của chúng tôi thì chỉ biết tổ chức tập luyện cho họ đi thi mà thôi.

Chính vì thế các Cty trong nước hiện nay thường chọn những cuộc thi tổ chức ở các nước gần với mình, quanh khu vực, chứ nếu tiến đến các nước Âu, Mỹ thì khó khăn thật.

Thế còn kinh nghiệm thì sao?

Cái này chúng ta chưa đi vào chuyên nghiệp nên đương nhiên gặp khó khăn. Ở các nước khác họ có hẳn một Cty chuyên tổ chức đưa các thí sinh đi thi.

Một thí sinh chuẩn bị đi tham gia dự một cuộc thi thế giới được chuẩn bị trước 1 năm. Chúng tôi mới đưa các thí sinh nữ, còn các thí sinh nam thì chưa đi bao giờ nhưng sắp tới sẽ có!

Cũng từng là người mẫu, giờ lại mở Cty về quản lý người mẫu, anh có sáng kiến gì để đưa vẻ đẹp nam Việt ra thế giới?

Đó là điều tôi vô cung bức xúc. Các người mẫu nam bây giờ còn sướng hơn thế hệ chúng tôi ngày trước, các bạn được đánh giá cao hơn và có sân chơi, mặc dù, thế giới mẫu nam cũng chưa phát triển lắm.

Những Cty hoạt động thời trang ở Việt Nam không nhiều nhưng tôi muốn chúng tôi cùng góp sức để thời trang nam phát triển hơn nói riêng và ngành thời trang Việt Nam sẽ vươn tầm thế giới nói chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng