Làm đẹp mùa hè

TP - Mùa hè đang đến, các bạn gái chúng ta lại băn khoăn với những câu hỏi: Chọn trang phục thế nào cho gợi cảm, quyến rũ hay chọn áo tắm ra sao? Và đôi khi dùng đồ mỹ phẩm trong mùa hè cần lưu ý gì...

- Nếu bạn chân dài lưng ngắn, nên chọn trang phục: Tăng độ dài của phần lưng nhiều hơn so với thực tế; đơn giản nhất là chú ý tới việc tăng độ dài của áo, bỏ áo ngoài quần hoặc váy, để gấu áo dài xuống vùng đùi.

Nếu muốn dùng thắt lưng, nên chọn thắt lưng cùng màu với áo và đừng quên thắt lỏng và quá eo một chút. Đeo dây chuyền dài cũng có thể gây ấn tượng eo lưng bạn trông dài hơn. Dùng túi xách quai dài hơn eo lưng trông bạn cân đối hơn dùng túi xách đeo sát nách.

Nếu bạn lưng dài chân ngắn, áp dụng nguyên tắc đơn giản: Phải làm cho phần chân trông dài hơn thực tế. Để thân hình trông cân đối, chọn mặc áo ngắn hơn để giảm độ dài của eo lưng và tăng độ dài của phần chân.

Đeo thắt lưng, đi giày dép cùng màu với quần hoặc váy sẽ khiến bạn trông “ngon mắt” hơn nhiều. Quần hoặc váy nên chọn kiểu bó, không có túi trang trí; đặc biệt cấm kỵ mặc loại quần eo trễ.

Chọn áo tắm hợp với thân hình

- Đối với phụ nữ ngực nhỏ, nên lựa chọn áo tắm có đệm mút nâng ngực và kiếm đồ tắm có cách điệu ở vùng ngực như cổ áo hình chữ V, có nếp gấp bồng ở dưới ngực, vải áo sọc ngang.

- Đối với phụ nữ ngực đầy nên chọn áo tắm có bề ngang và cánh tay hẹp, cổ áo tròn khiến bạn trông “gọn gàng” và gây ấn tượng hơn.

- Đối với phụ nữ có phần đùi hơi mập nên chọn đồ tắm màu sẫm ở phần dưới, màu sáng ở phần trên hoặc chọn đồ tắm kiểu váy ngắn.

- Đối với phụ nữ lưng dài nên chọn đồ tắm có hoa văn ở phần trên và đồng màu ở phần dưới hoặc đồ tắm sọc ngang giúp cho cơ thể trông cân đối hơn.

- Đối với phụ nữ vòng eo hơi quá cỡ, nên chọn đồ tắm không thắt eo và sọc dọc hay hoa văn nhỏ.

- Để đồ tắm bền đẹp, nên ngâm đồ tắm mới mua về trong nước lạnh pha hai thìa giấm chua trong 1 giờ đồng hồ rồi giũ sạch phơi khô để giữ màu. Sau mỗi lần dùng phải giặt ngay bằng tay với nước lạnh và xà phòng thơm, tuyệt đối không được vắt để đồ tắm không bị giãn và phai màu.

Điều cần biết khi dùng đồ mỹ phẩm

- Đậy nắp thật chặt sau mỗi lần mở dùng đồ mỹ phẩm; mùa hè có thể để mỹ phẩm trong ngăn dưới tủ lạnh.

- Cấm dùng đồ mỹ phẩm mẫu ở các cửa hiệu nhất là son môi để tránh lây nhiễm bệnh da liễu hoặc hoa liễu.

- Không được thêm gì vào đồ mỹ phẩm để tránh nhiễm khuẩn.

- Ngừng dùng mỹ phẩm khi bạn đang bị bệnh da liễu hoặc loại mỹ phẩm nào gây ngứa, dị ứng với da.

- Loại bỏ mỹ phẩm đang dùng nếu kiểm tra thấy hết hạn sử dụng hoặc bị biến đổi màu, có mùi khác thường.

- Cấm dùng chổi quét thuốc bôi mi mắt nếu đeo kính áp tròng.

- Ngay khi ngủ dậy không trang điểm mặt mà phải đánh răng rửa mặt trước để cho các bộ phận trên mặt hết “ngái ngủ”.

 Thu Nguyệt
Theo Elle 5/2007

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng