Lưu Hương Giang: "Thời trang là cái tôi cần" 

"Tôi quan niệm, mình là một công dân @, nghĩa là phải trẻ cả trong suy nghĩ, nhận thức... Vì vậy, khi lên sân khấu tôi thường chọn những trang phục trẻ trung, sôi nổi"- Lưu Hương Giang tâm sự về gu thời trang của mình.


- Hiện nay, quan điểm của các ca sĩ là trang phục dưới ánh đèn sân khấu và trang phục đời thường khác nhau một trời một vực. Vấn đề này với Giang có thay đổi?

- Giang biết, một số ca sĩ có sở thích ăn mặc có những điểm hoàn toàn khác nhau giữa cuộc sống đời thường và hình ảnh của mình trên sân khấu. Mình nghĩ, họ cũng có cái lý của mình, thứ nhất họ là nghệ sĩ nên có thể có một vài điểm muốn đánh bóng mình dưới con mắt người đời.

Giang cũng không quá quan tâm đến vấn đề đó, nhưng rồi tự nhủ đừng nên có điều gì đó "quá đà", làm hình ảnh của mình đi quá xa mà mình không kiểm soát được.

Riêng mình, là một người trẻ tuổi nên thỉnh thoảng cũng có những mẫu quần áo hơi lạ mắt nhưng vẫn không tách rời xu hướng thời trang chung của xã hội. Đặc biệt là sau khi album Cải bắp ra đời, có nhiều fan hâm mộ liên hệ với mình. Vì thế Giang làm mới mình bằng việc phá cách trong trang phục.

- Với Giang, muốn làm mới mình thì phải bắt đầu như thế nào?

- Bạn biết đấy, những gì tôi thể hiện trên sân khấu chính là hình ảnh thân thiết nhất của tôi dành tặng cho các fan hâm mộ mình với tư cách là một nghệ sĩ. Cá nhân tôi có những nguyên tắc riêng. Tôi quan niệm, mình là một công dân @ nghĩa là phải trẻ cả trong suy nghĩ, nhận thức... Vì vậy, khi lên sân khấu tôi thường chọn những trang phục trẻ trung, sôi nổi.

- Là một ca sĩ chuyên nghiệp, Giang thường chọn trang phục theo nội dung bài hát hay theo sở thích?

- Với mình có lẽ tiêu chí "hợp lý" được đặt lên hàng đầu. Một điều tôi rất quan tâm là sự kết hợp giữa trang phục và nội dung bài hát mà tôi thể hiện. Nếu một bài hát có nội dung sâu lắng, nhẹ nhàng thì đương nhiên bộ trang phục của tôi cũng phải phục vụ cho tiêu chí đó. Ngược lại, với những bài hát mang đậm phong cách nhạc Rock (sôi nổi, ồn ào) thì phục trang trên người tôi có phần "bụi" và "phủi" hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tôi hơi nghiêng về những kiểu trang phục có tính chất mạnh mẽ. Điều đó một phần bắt nguồn từ cá tính vì từ ngày nhỏ, mình đã là một cô bé có cá tính mạnh mẽ, ưa hoạt động chứ không thích ngồi một chỗ nghe người khác chỉ dẫn.

- Đó có phải là lý do khiến Giang chọn nhạc Rock chứ không phải một thể loại âm nhạc nhẹ nhàng nào khác?

- Điều bạn vừa nói rất đúng với suy nghĩ của mình. Thật ra, nhiều khi bạn bè gọi mình là cô bé hay nổi loạn, bởi cá tính thích quậy phá. Và cũng chỉ ở trên sân khấu nhạc Rock mình mới thể hiện được "bản sắc".

Mình không thích những thể loại nhạc quá sến, ướt át. Nhưng nhiều lúc mình cũng là một cô gái rất nữ tính và dịu dàng chứ không phải lúc nào cũng bốc lửa như trên sân khấu đâu. (Cười...).

- Vậy những thời gian "nữ tính" Giang thường ăn mặc thế nào?

- Giang thích những trang phục trẻ trung như giày ba ta mặc kèm với quần bò, quần soóc, đội mũ lưỡi trai. Chính những trang phục không quá cầu kỳ như thế giúp Giang có cảm giác thoải mái khi biểu diễn và hát hết "công suất".

- Một ca sĩ hát thể loại nhạc mạnh đòi hỏi phải có chất giọng khỏe, kèm theo những vũ điệu phụ hoạ, chắc hẳn Giang phải có một sức khỏe tốt?

- Thật ra cơ địa của Giang cũng bình thường. Để có một giọng hát tốt và biểu đạt được những vũ điệu kèm theo bài hát, Giang phải có một chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe rất chu đáo.

Ở nhà Giang thường dậy sớm và dành ra 20 phút tập những động tác thể dục, sau đó là tắm, đó là một "công đoạn bắt buộc", bởi sau khi tắm xong Giang cảm thấy sảng khoái và làm việc có hiệu quả hơn. Giang thường xuyên uống nước trái cây và ăn ít đồ béo.

- Xin chân thành cảm ơn Giang về cuộc trò chuyện này.

Theo SK&ĐS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng