Sự kiện: Hoa hậu VN 2006

Mai Phương Thuý: Để nổi bật trên sân khấu

Vẻ đẹp hiện đại của Hoa hậu Mai Phương Thuý gây được cảm tình với số đông. Để có bề ngoài thuyết phục như vậy, Hoa hậu phải cảm ơn tài nghệ của chuyên gia trang điểm Việt Hùng. Hãy nghe chuyên gia trang điểm tiết lộ.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy

Thực ra với gương mặt của Thuý để trang điểm theo phong cách... Venezuela da nâu, mắt nhỏ, lông mày xếch... là hợp nhất, nhưng Việt Hùng đã không làm thế khi “hộ tống” Mai Phương Thuý đến Vinpearl - Nha Trang chuẩn bị cho chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 và ngay cả cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006 tại Ba Lan.

Gương mặt của Mai Phương Thuý nhìn tổng thể đều ổn nhưng khi “mổ xẻ” từng phần thì lại thấy có nhiều khuyết điểm phải khắc phục

- Da: Thuý sở hữu một làn da nâu khoẻ mạnh, nhưng theo chuyên gia trang điểm Việt Hùng thì lên sân khấu trang điểm theo tông màu nâu sẽ không làm nổi bật được gương mặt của Thuý.

Việt Hùng thường chọn phấn nền mầu trắng, sau đó dậm thêm chút phấn bột cùng mầu sẽ khiến gương mặt rạng rỡ hơn. Tất nhiên, vì da Thuý màu nâu nên việc đánh sáng da đến tận phần cổ là rất cần thiết.

- Mắt: Đây là phần phải khắc phục nhiều nhất. Bởi người Việt Nam vẫn quan niệm mắt đẹp phải to nên Việt Hùng cho Thuý sử dụng lông mi giả thật dầy gắn rộng hơn so với viền mí mắt.

Tô đậm phần mí mắt trên và dưới với màu đen, sau đó dùng chuốt mi màu nâu đen chuốt cho thật dầy, như vậy nhìn mắt Thuý có vẻ sẽ to thật tự nhiên và có hồn.

Còn màu mắt thì tuỳ từng trang phục mà Việt Hùng chọn màu cho phù hợp, thường là mày xanh nước biển, màu cam và màu hồng đào.

- Lông mày: Việt Hùng thích vẽ theo đường cong tự nhiên của lông mày Thuý, sau đó lấy chút macscara chuốt đều theo nếp.

- Mũi: Sống mũi của Thuý thật hoàn hảo, gần như Việt Hùng không phải can thiệp gì.

- Má hồng: Thuý sở hữu gương mặt hình trái xoan, nếu đánh nhiều hốc đậm sẽ khiến gương mặt gầy và nhỏ nên Việt Hùng chọn cách đánh má hồng đơn giản, đánh đúng gò má và tán sang hai bên thái dương, cho cảm giác đầy đặn.

- Môi: Thuý có làn môi vừa phải nên không cần quá cầu kỳ, chỉ việc kẻ chì màu môi tạo viền thật mỏng sau đó thoa son theo đúng màu của buổi trình diễn đó.

Đi dự tiệc chọn màu hồng môi, tham gia các cuộc thi tranh giải phụ đa phần màu son cùng màu môi, thêm chút bóng. Nhưng với đêm chung kết cần sự lộng lẫy thì màu môi sẽ được đậm hơn.

Tất cả mỹ phẩm Việt Hùng sử dụng là sản phẩm của MAC dành cho trang điểm chuyên nghiệp.

Còn đến với cuộc thi Hoa hậu thế giới, Việt Hùng nhấn mạnh yếu tố Á châu trong cách trang điểm.

“Nếu để trang điểm theo phong cách hiện đại và phá cách theo lối châu Âu rõ ràng chúng ta sẽ thua, vì mình không có lợi thế bằng họ. Ngay cả trang phục dạ hội và những trang phục mặc thường ngày tôi cũng hướng cho Thuý đến bản sắc châu Á. Chính điều đó sẽ giúp Thuý khác lạ giữa một rừng hoa ở Ba Lan”.

Việt Hùng vốn là người bạn thân thiết với gia đình của Mai Phương Thuý từ lâu nên mẹ Thuý rất tin tưởng để Việt Hùng trang điểm cho Thuý từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đến Miss World06. Không những vậy, Việt Hùng còn là người chăm sóc Thuý chu đáo như người thân một nhà.

Theo Vương Binh
Mỹ Phẩm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng