Mốt làm teen ngoại

TP - Ảnh hưởng bởi trào lưu phim ảnh và thời trang của nước ngoài, vài năm gần đây giới trẻ Việt Nam đã nhanh chóng bắt kịp những mốt mới nhất đang thịnh hành ở châu Á: mốt harajuku từ Nhật Bản, trào lưu gothic hay punk rock với nhiều phụ kiện đi kèm…

Mốt harajuku từ Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Điều này làm cho giới trẻ ngày càng trở nên sành điệu hơn, hợp mốt hơn, nhưng rất tiếc lại khiến cho họ dần đánh mất đi bản sắc của mình.

Nhiều cô gái biến mình thành những “búp bê Bắc Kinh” chính hiệu, hay những “tiểu thư Hàn Quốc” với cách ăn vận giống hệt các nhân vật trong phim.

Mới đây, tôi đã từng gặp một cô bé với mái tóc đỏ uốn xoăn cầu kỳ, hớn hở khoe với đám bạn trong cửa hàng ăn nhanh KFC Bà Triệu - Hà Nội: “Hôm qua đi shopping, cứ bị mấy người bán hàng nhầm là khách Hàn Quốc, Nhật Bản, toàn nói tiếng gì với mình, sướng hết biết”. Mấy người bạn cũng sành điệu không kém phụ họa: “Thì nhìn đằng ấy có khác gì người Hàn đâu mà chẳng nhầm”.

Chưa hết, dạo qua các blog cá nhân hay các diễn đàn, những câu: “Bạn này trông Hàn Quốc quá”, hoặc “Nhìn mình hôm nay có giống Japan girl không?” rất phổ biến.

Còn nhớ trong một lần đi thăm nước Ý, tôi có mặc một chiếc áo dài khi dự họp. Có vợ chồng người Thuỵ Điển đã ngỏ ý muốn chụp ảnh cùng tôi sau khi nhận ra tôi là người Việt.

Họ thổ lộ đã từng đến Việt Nam và rất ấn tượng với tà áo dài, và còn nói thêm: “Người Việt Nam có một vẻ đẹp rất riêng mà chúng tôi có thể nhận ra dù ở bất cứ nơi đâu”. Lúc đó tôi chợt có một cảm giác rất lạ, xúc động cũng có, nhưng hơn cả là một niềm vui khó diễn tả khi người Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu mến như vậy.

Vậy mà đáng buồn thay, vẫn còn một số bạn trẻ Việt thích thú khi được khen rằng “trông giống người nước ngoài”! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng