Phân biệt hàng hiệu

Khi hướng tới hàng hiệu, bạn hãy tìm kiếm thông tin từ nhà sản xuất, người phân phối và người từng dùng hàng hiệu, để khỏi ân hận vì mất tiền mà mua phải hàng giả, hàng nhái.

Sản phẩm đi kèm tag (nhãn hiệu, logo kèm theo...) hệ thống mã vạch chứng nhận thương hiệu. Chi tiết nhỏ như cúc áo, con đỉa, túi áo có gắn logo thương hiệu và ngay cả logo trên trang phục thường được chế tác bằng tay để đảm bảo chất lượng, sự tinh tế, chính xác.

Hệ thống bảo hành toàn thế giới có thể chưa có ở Việt Nam nhưng một số thương hiệu đã có các văn phòng chuyên trách khu vực, để giải quyết các mặt hàng hư hỏng trong thời gian bảo hành.

Chống hàng giả đa phần áp dụng cho các thương hiệu lớn của Âu, Mỹ với món hàng có giá trị cao. Đối với một số hàng hiệu của châu Á thì việc chống hàng giả tập trung vào việc tăng nhanh số lượng hàng sản xuất, mặt hàng, chủng loại phân phối.

Người phân phối

Bán hàng hiệu là ''bán chất lượng". Bạn mong muốn chọn sản phẩm đẹp, bền theo ý muốn. Đừng để hàng chọn người.

Bạn cần nhớ đến thẻ ghi mã số khách hàng, để đảm bảo chế độ hậu mãi.

Cạnh tranh chủ yếu với nhà phân phối chính thức là các cửa hàng kinh doanh hàng trôi nổi, hàng xách tay, hàng sale - off từ bên kia. Mua ở các nguồn này cũng nhiều thú vị đi kèm bất trắc.

Người tiêu dùng

- Cân nhắc giữa phong cách thời trang của các thương hiệu và cá tính của bạn để chọn ra những nhãn hiệu phù hợp nhất.

- Chọn mua tại các trung tâm hay đại lý phân phối độc quyền của thương hiệu để có sản phẩm chính hãng với sự đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ hậu lãi.

- Chọn mua quần áo ở nơi bạn có thể thử mặc vào người, vì với nhóm hàng này, chỉ nhìn vừa mặt thôi chưa đủ.

- Tham khảo ý kiến hoặc đi mua cùng những người bạn đã từng sử dụng nhãn hiệu bạn định mua.

- Nếu buộc phải chọn lựa giữa chất liệu và kiểu dáng, hãy ưu tiên chọn kiểu dáng, vì với phụ nữ, hàng thời trang là thứ mau chóng thay đổi và ... mau bị chán nhất.

- Với đồng hồ, hàng điện tử, nhãn hiệu phải là lựa chọn hàng đầu. Nếu không mua nổi nhãn hiệu nổi tiếng, hãy tìm nhãn hiệu quen thuộc có nhiều người sử dụng, thậm chí có nhà máy sản xuất tại Việt Nam càng tốt.

Lưu ý : Sự tinh tế, sắc sảo của phần xịt bằng nhôm hay mạ vàng ở sản phẩm nước hoa, đồng thời là mã số, mã vạch sắc nét dán dưới đáy chai.

Theo Thời trang trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng