Đêm qua tại Hà Nội, các quý bà đẹp và thành đạt phía Bắc:

Sải những bước tự tin

TP - Vẻ đẹp hình thể chỉ là một trong rất nhiều tiêu chí đặt ra trong cuộc thi đặc biệt này, nhưng ý thức rèn luyện giữ gìn các số đo lý tưởng cũng giúp đa số thí sinh đang làm vợ, làm mẹ, giữ những vị trí quan trọng trong xã hội sải bước tự tin trong màn trình diễn đồng phục áo tắm...

Thi trình diễn trang phục áo dài

Bên trong nhà hát, từ đầu đến cuối cuộc thi kéo dài 145 phút, chuỗi ánh sáng âm thanh hình ảnh tưng bừng lộng lẫy cho thấy cuộc thi đã được chuẩn bị công phu chu đáo, và chính vẻ rạng ngời hạnh phúc trong cuộc sống mới tạo nên sức cuốn hút của 49 quý bà đẹp và thành đạt.

Dàn thí sinh vào bán kết phía Bắc khá đồng đều, ngang sắc ngang tài. Hai người đẹp từng đoạt giải trên vũ đài sắc đẹp là Hoàng Thị Thu Hường (PV Báo điện tử Vietnam net, Á khôi Người đẹp Thể thao Hà Nội 1995) và Lê Thị Thu (Giao dịch viên Ngân hàng VPBank Hà Nội, Á hậu 1 cuộc thi Người đẹp các vùng kinh đô Việt Nam 2006), cũng phải liên tục chấm mồ hôi trong đêm thi, chẳng kém các thí sinh lần đầu tiên thi thố.

Khác với nhiều câu hỏi na ná nhau trong các cuộc thi hoa hậu dành cho quý cô, đa số câu hỏi của phần thi ứng xử dành cho quý bà độc đáo, ngộ nghĩnh, gần gũi với cuộc sống gia đình. Ví dụ hỏi về chồng, về con, về cách giữ hòa khí với mẹ chồng, đánh giá đúng hay sai quan điểm cho con thôi bú mẹ sớm để giữ dáng.

Quy chế cuộc thi cho phép độ tuổi thí sinh dao động khá lớn, từ 19 đến 48, miễn từng đăng ký kết hôn ít nhất một năm. Vì thế, dù là thí sinh chưa từng mang bầu hay thí sinh sắp trở thành bà sui cũng đều có cơ hội thể hiện quan điểm riêng của mình về chăm lo cho tổ ấm và sự nghiệp.

Nhà hát Lớn Hà Nội sang trọng vào đêm 22/8 trở nên quá bé nhỏ với quy mô 600 ghế, trong khi quá nhiều người mong muốn sở hữu dù chỉ một chiếc vé xem cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên dành cho quý bà. Ban tổ chức cuộc thi phải giăng một màn hình rộng 48m2 để truyền hình truyền thanh trực tiếp ngay phía trước quảng trường, phục vụ hàng nghìn công chúng.
Vì hai phần thi ứng xử và tài năng đã chấm xong từ những ngày trước nên, đêm bán kết, chỉ còn phần thi trình diễn các loại trang phục gồm áo dài, dạ hội và áo tắm.  

Ba người đẹp từng thành công trong các cuộc thi hoa hậu quý bà lần lượt xuất hiện trên sân khấu trong phần giao lưu.

Trái ngược với dáng vẻ dịu dàng thùy mị của Thạc sĩ Nguyễn Diệu Hoa (Hoa hậu Việt Nam 1990, Top 5 người đẹp cuộc thi Mrs. World Pageant 2008) là phong cách mạnh mẽ hiện đại của Hồ Thị Bích Trâm (người từng đoạt hai giải lớn về sắc đẹp tại Mỹ trong hai năm liền - giải Hoa hậu Phu nhân người Việt năm 2006, Hoa hậu Phu nhân gốc châu Á năm 2007).

Chia sẻ cảm xúc của mình với thí sinh và quý vị khán giả, chị cho biết bản thân rất lấy làm vinh dự khi được mời về nước với tư cách chuyên viên thẩm mỹ, góp phần huấn luyện kỹ năng trình diễn cho thí sinh, và chúc mừng cuộc thi lần đầu tiên đem đến cơ hội thể hiện tài sắc cho lớp người phụ nữ mới trong một đất nước đang phát triển mạnh mẽ, thanh bình.

Người đẹp thứ ba bước lên sân khấu trong vai Phó Trưởng ban tổ chức, tác giả ca khúc “Hoa hậu Quý bà Việt Nam” nồng nàn cảm xúc, cũng chính là thí sinh Việt Nam đầu tiên từng tham gia dự thi Hoa hậu Quý bà thế giới và xuất sắc đoạt giải “Hoa hậu được nhiều người mến mộ nhất” trong cuộc thi Mrs. World Pageant 2005 tổ chức tại Ấn Độ. Đó là tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng.

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, TS. Kim Hồng trao tặng 100.000.000 đồng cho quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Trung ương Hội LHPNVN và Trung tâm Dạy nghề Nhân đạo Đông Anh.

Ông Võ Thành Kỳ - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng BTC Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Việt Nam 2009 - Mrs. Vietnam Pageant 2009, khẳng định sự suôn sẻ của đêm thi bán kết HHQB phía Bắc sẽ tạo thêm đà thành công cho đêm thi bán kết HHQB phía Nam  vào ngày 1/9 tại Nhà hát Hòa Bình- TPHCM và đêm chung kết tại thành phố biển Vũng Tàu vào tháng 9.

Danh sách thí sinh khu vực phía Bắc vào vòng Chung kết cuộc thi “Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009”

1. Nguyễn Hoàng An - SBD 01 - Hà Nội

2. Lê Hoàng Anh - SBD 02 - Hải Phòng

3. Lê Hoài Anh - SBD 03 - Hà Nội

4. Hoàng Thị Hương Giang - SBD 05 - Hà Giang

5. Trần Việt Hà - SBD 06 - Hà Nội

6. Nguyễn Thị Thu Hà - SBD 07- Hà Tĩnh

7. Bạch Thúy Hằng - SBD 11 - Hà Nội

8. Nguyễn Thị Hằng - SBD 12 - Thanh Hóa

9. Lê Thu Hằng-  SBD13 - Hà Nội

10. Đinh Thị Thu Hạnh - SBD 15 - Thái Nguyên

11. Chử Thị Hoa - SBD 16 - Hà Nội

12. Lương Thị Thu Hương - SBD 17 - Lào Cai

13. Hoàng Thị Thu Hường - SBD 19 - Lạng Sơn

14. Nguyễn Thị Thu Huyền - SBD 20 - Hòa Bình

15. Nguyễn Thị Thanh Minh - SBD 24 - Bắc Ninh

16. Mạc Thị Thúy Nga - SBD 26 - Hải Phòng

17. Lê Thị Ngà - SBD 28 - Hà Nam

18. Hà Bích Ngọc- SBD 31- Hà Nội

19. Lê Thị Tuyết Nhung - SBD 33 - Hà Nội

20. Trần Kim Nhung - SBD 34 - Vĩnh Phúc

21. Hàn Thị Phượng - SBD 36 - Thái Nguyên

22. Vũ Thị Sinh - SBD 37 - Thái Bình

23. Văn Thị Thảo - SBD 39 - Thanh Hóa

24. Nguyễn Hồng Thi - SBD 40 - Thái Nguyên

25. Lê Thị Thu- SBD 42- Thanh Hóa

26. Phạm Thị Thủy- SBD 43- Ninh Bình

27. Nguyễn Thị Tuyết - SBD 45 - Thanh Hóa

28. Hà Thị Vân - SBD 47 - Tuyên Quang

29. Phạm Thị Xuân - SBD 48 - Hải Dương

30. Nguyễn Thị Xuân - SBD 49 - Tuyên Quang

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng

Khám phá