Siêu mẫu Naomi Campbell... quét rác

TP - Hôm 19/3 vừa qua, siêu mẫu thời trang Naomi Campbell đã mở đầu đợt “lao động cải huấn” kéo dài 5 ngày tại Lower East-Side, một trong những khu phố nghèo nhất và bẩn thỉu nhất New York.

Naomi Campbell đến nơi “lao động cải huấn”
Tại đây, theo phán quyết của toà án, cô phải làm nhiệm vụ cọ sàn trong một nhà để xe chở rác của Phòng Công trình công cộng, nơi mỗi ngày xử lý khoảng 12 nghìn tấn rác.

Nhiệm vụ mà Campbell phải thực hiện không hề dễ dàng, ít nhất là đối với một siêu mẫu quen sống trong nhung lụa như cô. Mặc dù vậy, theo nhận xét của mấy người cùng làm, Campbell làm việc rất tốt.

Vậy tại sao một siêu mẫu như Naomi Campbell lại phải “lao động cải huấn” như vậy? Đó là vì hồi tháng Giêng năm nay, cô bị đưa ra tòa vì hành động bạo lực đối với người làm công của cô.

Tòa án quận Manhattan ở New York ra phán quyết buộc cô phải “lao động cải huấn” trong 5 ngày, cụ thể là quét dọn nhà để xe chở rác như đã nói ở trên, cộng thêm 363,32 dollars tiền phạt..

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 30 tháng 3 năm ngoái. Vào hôm đó, Campbell định mặc chiếc quần bò cô ưa thích để đi dự buổi trình diễn của ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey.

Nhưng tìm mãi không thấy, cô nghi ngờ cô hầu phòng Ana Skolavino lấy cắp. Hai bên to tiếng với nhau. Trong lúc tức giận, Campbell dùng ngay chiếc điện thoại di động ném vào cô hầu phòng.

Thật không may, chiếc điện thoại nặng nạm kim cương đập đúng vào gáy cô hầu phòng, gây thương tích tới mức nạn nhân phải vào bệnh viện khâu nhiều mũi.

Campbell bị khởi kiện và quá trình điều tra kéo dài gần một năm. Hồi tháng 9 năm ngoái, vì không chịu đến trình diện nên cô bị tòa án dọa là sẽ kết án cô từ 1 đến 7 năm tù nếu cô không chịu hợp tác.

Đến  tháng Giêng năm nay, cô buộc phải tuân theo trát triệu tập của tòa. Mặc dù cô thuê cả một nhóm luật sư đắt giá để bênh vực nhưng tòa vẫn không tin đấy là một “tai nạn không may”.

Điều duy nhất mà tòa chiếu cố là cho phép cô “lao động cải huấn” tại một nơi cách ly hẳn các phóng viên săn tin và săn ảnh.

Ngọc Thoa
Theo “Newsru.com”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng

Khám phá