Thực phẩm chống... "nhàu"

Thực phẩm chống... "nhàu"
TP - Có hàng trăm hàng nghìn loại rau quả và thực phẩm thế nhưng các chuyên gia dinh dưỡng chỉ chọn ra được một danh sách không dài lắm, điểm danh những loại rau quả thực sự có lợi cho da và quá trình chống lão hoá.

Chất licopen mang lại màu đỏ cho cà chua chính là thành phần giảm nguy cơ bệnh co hẹp thành mạch, một số loại ung thư và triệu chứng đốm vàng mắt ở người già.

Ngoài licopen, trong cà chua tươi còn có nhiều thành phần chống oxy hoá giống như trong một số loại hoa quả khác như bưởi, ổi, dưa hấu, ớt cay.

2- Cà rốt, khoai lang, bí đỏ

Mỗi ngày ăn 220g cà rốt hoặc bí đỏ, cơ thể sẽ có lượng beta caroten cần thiết cho cơ thể, từ đó chuyển hoá thành vitamin A giúp cho da và thị lực khoẻ, giúp tránh các bệnh tim mạch loãng xương.

Trong các loại rau quả màu da cam (bao gồm cả xoài) còn có chất lutein và licopen giúp da chống lại tia UV, giảm nếp nhăn.

3- Nho đỏ, dâu ta

2 loại quả có sắc màu đỏ bầm này có chất antoxian tác động lên màng nhày tế bào đại não củng cố trí nhớ và khả năng nhận biết.

Những loại hoa quả có sắc màu tím đỏ như bắp cải tím, mận vỏ xanh tím (kể cả khi sấy khô) cũng có tác dụng tương tự.

MỚI - NÓNG