Trúc Diễm: Không còn nuối tiếc sàn catwalk

TP - Điểm mặt phim chiếu Tết 2010 không có mấy gương mặt diễn viên mới, ngoại trừ Trúc Diễm - người mẫu vừa từ giã sàn catwalk để bắt đầu hát ca nhưng lại nhận được ngay vai chính trong phim "Nhật ký Bạch Tuyết".

Trương Tri Trúc Diễm tấn công điện ảnh, âm nhạc

Dừng sự nghiệp trên sàn catwalk, Trúc Diễm có nhớ tiếc?

Với tất cả những gì trải qua trên sàn catwalk, tôi nghĩ đến lúc dừng lại, nhường bước cho những người khác. Đã cống hiến hết mình cho nghề nên tôi không còn gì tiếc nuối nữa.

Nhiều người đẹp tích cực tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế, chưa thành công ở cuộc này thì đợi cuộc khác cho có danh hiệu, giải thưởng mới thôi.  Miss Earth 2007 - Hoa hậu Trái đất với Diễm là quá đủ rồi?

Được một lần xuất hiện trên đấu trường nhan sắc tầm cỡ như Miss Earth là vinh dự, là tất cả những gì tôi mong đợi và đã đạt được. 

Trong làng người mẫu, Trúc Diễm không có cá tính mạnh như Phi Thanh Vân, chân không dài ấn tượng như Thanh Hằng và phong cách chưa bốc lửa như Hồ Ngọc Hà.

Nay quyết tâm vào làng ca nhạc, rèn vũ đạo và đóng một vai tâm trạng trong Nhật ký Bạch Tuyết, phải chăng Diễm muốn thay đổi vẻ bề ngoài?

Đúng. Tôi đang từng bước cố gắng thay đổi hình ảnh, cho khán giả thấy sắc thái đa dạng của mình. Quan trọng nhất là cải thiện vẻ e dè, nhút nhát vốn có. Tôi cần mạnh mẽ, cá tính hơn để trưởng thành hơn.

Xong vai Bạch Tuyết, Diễm ngả hẳn sang phim hay vẫn đầu tư cho nghề ca sĩ?

Được đóng vai chính trong bộ phim đầu tay là may mắn lớn. Có lẽ điện ảnh là cái duyên tình cờ, tôi rất thích đóng phim nhưng ca hát mới là đam mê từ nhỏ nên chắc chắn tôi sẽ theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Không muốn bị so sánh với các người mẫu đàn chị, cũng không muốn bị ác cảm “chân dài đi hát”, vậy sao Diễm không thử, mạnh dạn tham gia một cuộc thi giọng hát hay nào đó như Vietnam Idol hoặc Sao Mai - Điểm hẹn?

Tôi nghĩ mỗi ca sĩ, người mẫu đi hát đều có phong cách riêng nên không thể so sánh được. Tôi tự tin vào khả năng, phong cách cũng như con đường mình đã chọn nên không ngại tiếp tục thực hiện ước mơ theo cách của mình. Những gì nói được thì tôi tin mình sẽ đạt được.

Diễm đang luyện thanh với ai, album đầu tay đến đâu rồi? Có nhạc sĩ nào dìu dắt hay tự  xoay xở?

Album đầu tay đang trong bước đầu chuẩn bị, lên ý tưởng, tập hợp êkíp thực hiện. Còn phong cách nhạc do tôi tự quyết định với sự cố vấn của nhiều anh chị nhạc sĩ thân quen. Hiện, tôi tập trung học thanh nhạc ở chỗ cô Minh Huệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng