Vitamin tự nhiên - Bí quyết tươi trẻ của "sao"

Vitamin tự nhiên - Bí quyết tươi trẻ của "sao"
Nếu bây giờ mà gài câu hỏi “Đồ ăn nào được bạn ưu tiên nhất?” vào bất cứ cuộc phỏng vấn người của công chúng nào, thì chắc chắn đến 99% trả lời sẽ là “Hoa quả tươi”. Hãy nghe Phương Linh, Mỹ Linh và Vân Dung trò chuyện nhé.

Đó là phương châm lựa chọn hoa quả rất đơn giản của Phương Linh. Công việc của Linh buộc phải trang điểm, làm tóc, thức đêm nhiều, ảnh hưởng đến sắc mặt và vóc dáng nhiều lắm nên không có gì tốt hơn là ăn uống phải tăng cường nước và vitamin.

Trong tủ lạnh nhà Linh nhiều nhất là hoa quả và ... kẹo, kể cả sô cô la. Cô luôn ý thức tập cho mình vẫn được ăn ngọt, uống lạnh mà không ảnh hưởng đến giọng. Và hoạt động thật nhiều để giải phóng năng lượng mà giữ thanh mảnh.

Món quả Linh hay ăn hàng ngày là táo xanh. Lúc đầu thì chỉ thích cái thanh, giòn, dễ ăn của nó, nhưng từ khi đọc được thông tin ăn táo xanh giảm cholesterol máu, có khả năng phòng chống ung thư thì nó trở thành loại quả ruột luôn.

Bữa sáng của Linh có thể chỉ là vài quả táo và cốc sữa tươi, vừa nhẹ bụng lại đầy đủ nước và dinh dưỡng. Bữa sáng đó cũng rất phù hợp với thời gian biểu của Linh.

Thường Linh dậy muộn, ăn nhẹ xong rồi ra đường luôn, cuốn vào công việc và đi ăn trưa là vừa. Đôi lúc cũng khó mua được táo xanh thì Linh chuyển sang ăn táo đỏ, hơi ngọt và bột nhưng nếu chịu khó ép nước thì cũng rất ngon.

Linh cũng hay ăn cà rốt. Ở nhà thì chỉ cần nạo vỏ đi là cầm ăn kết hợp với làm một việc gì đó như đọc sách báo. Còn nếu ở ngoài hàng thì chuyển sang sinh tố cà rốt cam. Đồ uống này cực mát mà lại bổ sung vitamin cho da tóc trẻ khoẻ, hồng hào, bóng mượt.

Trước đây Linh không thích ăn sầu riêng vì mùi vị đặc trưng của nó. Nhưng giờ đã khác rồi. Linh nhớ dịp Sao mai điểm hẹn, ở cùng phòng với Hồng Phương, 2 đứa thường lén lút mua sầu riêng về, giấu giấu mấy cô lễ tân thật kỹ rồi tống vào tủ lạnh. Buổi trưa nóng, ăn cơm xong mà ăn miếng sầu riêng mát lạnh thật không gì tả nổi sự hấp dẫn.

Vốn là người thích ngọt nên Linh phải tập mãi mới ăn được sữa chua. Lúc đầu, Linh chỉ cố ăn được 1/3 hoặc nửa hộp thôi, còn lại thì bỏ ra đắp mặt, đắp tay. Đây quả là một món cực tốt cho tiêu hóa. Lúc nào thấy khó nuốt trôi thì xắt một chút hoa quả vào cốc rồi đổ sữa chua lên ăn là lại hào hứng ngay. Đắp mặt bằng sữa chua rất mát và sạch da, chỉ ghét cái nó cứ chảy lép nhép xuống cổ, xuống gáy.

Trước đây Linh thường dùng dưa chuột và củ đậu đắp mặt, nhưng bây giờ có thêm mướp đắng Linh thấy rất hiệu quả. Mỗi tuần cố gắng thu xếp 1-2 buổi trưa ra hàng gội đầu quen vừa gội đầu, đắp mặt và kết hợp ngủ một giấc trưa ngon lành.

Vitamin tự nhiên - Bí quyết tươi trẻ của "sao" ảnh 1
Mỹ Linh

Là món quen thuộc của bữa ăn

Dù ở nhà hay đi đâu, Mỹ Linh cũng đều chú ý uống đủ nước quả tươi. Linh có đủ bộ máy xay sinh tố, máy ép hoa quả chuyên dụng ở nhà để có thể chế biến nhanh và tốt nhất các loại nước quả.

Bật mí nhé, nó có thể hơi cồng kềnh, nó có thể hơi lâu công, nhưng bù lại, mình ép được nhiều nước hơn các loại máy khác và trông bình nước quả sạch sẽ, hấp dẫn.

Loại quả thông dụng nhất là nước cam ép, uống cả tép mới tốt. Thứ đến là táo, dưa hấu, đu đủ, chuối kết hợp với sữa tươi, sữa chua rất ngon và bổ dưỡng. Với bọn trẻ, nước hoa quả còn là món đưa cơm dễ dàng.

Bây giờ kỹ thuật cấy ghép lai tạo giống tốt nên vấn đề mùa vụ không phân tách rõ ràng, quả nào cũng có thể kiếm được suốt bốn mùa. Nhưng Linh không bao giờ ăn hoa quả trái mùa.

Thứ nhất rất đắt, thứ hai không mọng nước, căng mẩy và ngon như đúng vụ. Linh có riêng tủ lạnh để bảo quản rau xanh và hoa quả, nên thường tích trữ nhiều mà không lo bị hỏng.

Linh kết thân với nhiều hàng hoa quả lắm, chỉ để được ưu tiên thông báo ngay khi có nhập hàng. Mỗi lần vào TP HCM diễn, Linh đều có một điệp khúc bất di bất dịch: phone cho hàng hoa quả quen thông báo lịch về để họ chuẩn bị lựa chọn và đóng sẵn cho vài thùng hoa quả các loại. Trước khi ra sân bay qua lấy là xong. Cho nên Linh thường xuyên phải xin được linh động với các thùng quả quá cước.

Hoa quả không phải là loại đồ ăn có thể làm người ta chán, nhưng nếu chế biến thành nhiều món thì món hoa quả đẹp mắt và ngon miệng hơn. Ngoài việc ăn tươi như món tráng miệng, có thể chế biến hoa quả thành các món nộm rất dễ ăn như xoài dầm mắm ớt, nộm bưởi, xa lát bơ, xoài...

Vitamin tự nhiên - Bí quyết tươi trẻ của "sao" ảnh 2
Vân Dung

Không bao giờ phải hạn chế

Nhiều lúc Vân Dung vẫn tự bảo, nếu mình mà giữ mồm, giữ miệng việc ăn hoa quả thì có khi cũng giàu. Bao giờ mua hoa quả cũng phải bằng mấy tiền đi chợ mua đồ ăn. Thế nhưng lạ vậy, không bao giờ hạn chế được hoa quả cả. Lúc nào cũng phải có chuối, có đu đủ, có bưởi mà ăn nhí nhách.

Có rất nhiều thông tin về các loại hoa quả bị tẩm ướp thuốc bảo quản, Dung nghe cũng phẫn nộ lắm. Nhưng không vì vậy mà Dung lại không ăn hoa quả nữa.

Thứ nhất, Dung nghĩ mình phải dung hòa với cuộc sống thực tại mình đang sống.

Thứ hai, Dung chọn các loại hoa quả nguồn gốc Việt Nam, các loại quà quê ngay gần Hà Nội để thời gian vận chuyển ngắn, họ không phải bảo quản nhiều như bưởi, đu đủ, chuối...

Thứ ba, Dung lựa chọn các loại quả giữ được trong thời gian lâu như bưởi, củ đậu..., càng khô quắt lại càng ngọt, càng ngon.

Công việc của Dung bận rộn và đi tỉnh, đi diễn xa nhiều nên không có điều kiện sử dụng hoa quả làm mỹ phẩm. Nhưng Dung biết làm đẹp từ hoa quả rất tốt. Ví dụ làm các loại mặt nạ hoa quả, hay gội đầu bằng các loại nước thơm đun từ bồ kết, lá bưởi, vỏ bưởi, hương nhu...

Thỉnh thoảng có thể nhịn một bữa ăn, nhưng Dung không bao giờ quên ăn hoa quả. Bởi quả dễ ăn, nhiều nước, mát ruột, mát gan!

Theo Thảo Linh
Mỹ Phẩm

MỚI - NÓNG