Xuân Lan luôn nhớ một người

"... Ngỡ mình quên vết thương lòng, muộn phiền thường trực vậy mà nó vẫn hiện hữu mỗi khi có ai khơi lại hay bắt gặp kỷ niệm cũ. Đêm về, đối diện với cô đơn sầu kín, muốn bật khóc nhưng không sao khóc nổi" - Xuân Lan bày tỏ nỗi niềm.

Xuân Lan

Giá như mọi chuyện đến với tôi êm đềm như những bản tình ca, nó có thể ru mát lòng người, xoa dịu tâm hồn, vơi bớt nỗi đau. Ngẫm lại, tôi thấy tình cảm đến với mình luôn bắt đầu bình yên, để sau đó đầy giông bão.

Tôi vẫn tin tưởng vào tình yêu nên có thể chịu đựng và vượt qua. Những lúc như thế, tôi thèm được nghe ca khúc Niệm khúc cuối: "Dù cho mưa, tôi xin đưa em đến cuối cuộc đời". Những lời này mang thật nhiều an ủi để tôi không còn phải đau lòng nữa.

Không biết bao lần, tôi tự nhủ lòng rằng mình không được nhớ. Thế mà anh vừa mới xa thì nỗi nhớ lại tràn về, không tránh nổi. Những lúc như vậy, tôi lại chạy xe lang thang ra đường, miên man trong suy nghĩ về anh. Anh cũng có nỗi nhớ giống tôi, nhưng chỉ khác ở chỗ đối tượng để nhớ của cả hai không phải là nhau. Thật buồn cho tôi làm sao.

Tôi và anh chỉ là hai người bình thường và gặp nhau muộn màng, để khi gặp rồi trái tim không còn chỗ dành cho nhau nữa. Nhưng tôi hiểu và tôn trọng anh, cũng như anh từng hiểu tôi như thế.

Tôi còn rất nhiều điều đang chờ đón phía trước, trong đó có cả anh. Tôi phát hiện rằng càng cố gắng không nghĩ nhiều về một người thì mình càng nhớ người ta. Đúng là cuộc sống. Thật khó để bằng lòng với chính bản thân mình.

Kể từ khi làm chương trình thời trang cuối tháng 12 năm ngoái, tôi sụt mất hơn 5 kg, người ốm như cây sậy, lại còn xanh xao nữa. Mỗi lần nhìn trong gương lại thấy thương mình.

Bạn bè, đồng nghiệp gặp tôi cứ trách sao quá gầy, rồi liên tục khuyên phải bồi bổ lên. Khán giả lại cứ tưởng tôi đang ăn kiêng, nhưng biết làm sao được, công việc mưu sinh vất vả, lo lắng. Kiếm tiền đâu dễ dàng.

Một sáng, tôi lang thang lên mạng, vô tình đọc những blog của bạn bè, những điều họ viết làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Có chuyện tôi nghĩ quan trọng lại không là gì cả, tất cả chỉ là phù du. Những câu chuyện của bạn bè lại giúp tôi tự tin và vui vẻ nhìn về phía trước.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Làm đẹp

Mới - Nóng

Khám phá