Amber Valletta - Vẻ đẹp gợi cảm Mỹ

(TPO) Cô đã từng thế chỗ cho những siêu mẫu lừng lấy nhất như Cindy Crawford và Claudia Shiffer. Các nhiếp ảnh gia và các tạp chí lớn đều muốn có những bức hình của cô.

Sinh ngày 9/2/1974, Amber Valletta - cái tên rất kỳ lạ của một người Mỹ - đã được chào đời tại Tucson (Oklahoma).

Ngay từ khi mới trưởng thành, Amber đã muốn trở thành một nhà xã hội học và làm việc cho những tổ chức xã hội. Nhưng số phận lại không như cô mong muốn, điều kỳ lạ đã đến và cô bước vào một lĩnh vực hoàn toàn khác với ước mơ của mình.

Nhận  thức được giá trị của vẻ đẹp con gái mình, mẹ cô đã đăng ký tên cô vào câu lạc bộ người mẫu của trường học năm cô mới 15 tuổi.

Vài nét về Amber Valletta

Tên : Amber Valletta
Quốc tịch : Mỹ
Chiều cao : 173 cm
Số đo : 86-61-86
Tóc : nâu
Mắt : Xanh lá
Ngày sinh : 9/2/1974 tại Tucson,
Arizona
Lớn lên: Ở Oklahoma
Là người mẫu của: New York-Elite,
Paris-Elite, UK-Boss.
Thu nhập năm 2000 ước tính khoảng 1 triệu đô.
Nhà cửa: Có cả ở New York City và Paris
Tình cảm: Cô đã từng hò hẹn với Leonardo DiCaprio, nhưng không bao lâu sau thì chàng diễn viên này đã rời xa cô để tìm đến với siêu mẫu Gisele Bundchen.

Chẳng bao lâu sau, Amber đã được một nhà đại diện tại địa phương gửi đến Milan (lúc đó, cô đã đạt chiều cao 173cm) nơi mà sự nghiệp của cô bắt đầu phát triển với việc xuất hiện trên tạp chí danh tiếng Italian Vogue.

Và cũng ngay sau đó, bước ngoặt lớn trong đời đã đến, Amber được mời trở thành gương mặt ảnh bìa của tạp chí French Elle - một tạp chí mà tất cả người mẫu hàng đầu thế giới đều muốn được xuất hiện trên đó. Và cũng từ đó cái tên Amber Valletta đã trở thành một cái tên sáng giá tại thành phố hoa lệ Paris.

Được đông đảo quần chúng hâm mộ, cô đã từng thế chỗ cho những siêu mẫu lừng lấy nhất như Cindy Crawford và Claudia Shiffer. Các nhiếp ảnh gia và các tạp chí lớn đều muốn có những bức hình của cô.

Những tên tuổi lớn như Steven Meisel, Richard Avedon, Bruce Weber, Patrick Demarchelier, Herb Ritts, Nick Knight, Paolo Roversi, Irvin Penn, Mario Sorrenti và Peter Lindbergh đều tranh giành nhau quyền chụp ảnh cho Amber.

Tần suất Amber Valetta xuất hiện trên các chiến dịch quảng cáo của các hãng thời trang có uy tín ngày càng tăng. Như các hãng thời trang Elizabeth Arden, Versace, Calvin Klein's Escape, DKNY, Prada, Valentino, Jil Sander, Gucci và Chanel. Ngoài ra, cô còn xuất hiện trong chương trình House of Style của MTV

Amber là người ăn chay, nhưng cô lại rất thích đồ kẹo ngọt và hút thuốc. Bữa sáng, tại New York, Ambber chỉ dùng nước ép cam và một điều xì gà. Còn tại Paris tất cả những gì cô nhét vào bụng là cho bữa sáng là một chiếc bánh sừng bò. Người bạn thân nhất của Amber là siêu mẫu Shalom Harlow. (Theo lời kể của mẹ Amber.)

Mặc dù ước mơ trở thành một nhà xã hội học không trở thành hiện thực, Amber vẫn luôn dùng vị trí của mình để giúp đỡ và làm từ thiện. Năm 1995, cô đã thành lập một tổ chức từ thiện lấy tên là Supermodels Stepping Out Against Hunger. Không một lần từ chối tham gia các show diễn thời trang gây quỹ từ thiện tại quê nhà, Amber luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho mảnh đất quê hương.

Về chuyện tình cảm riêng tư, cũng như bao người mẫu khác trong giới giải trí, Amber đã từng hò hẹn với nam diễn viên bảnh trai của Hollywood Leonardo DiCaprio. Nhưng cũng thật đáng tiếc, mối quan hệ của họ kéo dài không lâu. Chàng diễn viên đã thay chỗ Amber bằng một siêu mẫu đầy gợi cảm khác Gisele Bundchen.

Amber Valletta đã kết hôn với Hervé Le Bihan, người mà cô đã gặp khi chụp ảnh quảng cáo cho Calvin Klein vào năm 1994. Hiện nay cô đang sống rất hạnh phúc và còn thử nghiệm trong một vai trò mới: diễn viên điện ảnh, cô đã tham gia vào các film như What Lies Beneathe cùng với Harrison Ford và Michelle Pfeiffer.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng