Ăn uống, thể thao và tinh thần - Bí quyết thăng hoa

Tinh thần và thể chất khoẻ mạnh sẽ góp phần làm cho cuộc sống lứa đôi của bạn thêm nồng nàn. Thiếu một yếu tố trên, ham muốn giảm đi rất nhiều, dù bạn có nhiều "kỹ năng".

Nhiều người cho rằng chỉ cần tình cảm vợ chồng đang trong thời kỳ nồng ấm, khi "yêu", cảm hứng sẽ đến rất nhanh. Còn chuyện ăn uống, tập thể thao không quan trọng.

Với họ, việc tập luyện chỉ phục vụ cho vẻ đẹp hình thể chứ không đem lại hiệu quả trong quan hệ gối chăn. Bạn có suy nghĩ như thế không?

Tác dụng của chế độ ăn uống

Thật ra, chế độ dinh dưỡng và "chuyện ấy" cũng có mỗi liên quan mật thiết với nhau. Nếu ăn uống không đủ chất, cơ thể bạn sẽ yếu đi. Và bệnh tật có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Ngược lại, chế độ ăn uống có quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ làm cho cơ thể bạn dư calorie và béo phì. Bạn khó nhanh nhẹn trong những lúc "lâm trận"

Chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng là cần thiết cho tất cả mọi người. Nó không chỉ mang lại cho bạn sức khoẻ dồi dào mà còn góp phần làm tăng cảm giác hưng phấn trong cuộc sống lứa đôi.

Song song với việc ăn uống đầy đủ chất, giấc ngủ cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện phòng the. Mỗi người cần ngủ ít nhất 6 tiếng đồng hồ một ngày. Nếu ngủ ít hơn số giờ này, cơ thể bạn sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi và uể oải.

Trên thực tế, những người thiếu ngủ luôn cảm thấy không hào hứng với chuyện gối chăn. Đây là một trong những nguyên nhân đe doạ đến hạnh phúc gia đình.

Cùng luyện tập để cơ thể khoẻ mạnh

Theo một nghiên cứu gần đây, việc rèn luyện cơ thể thường xuyên mang lại nhiều ích lợi trong chuyện ấy. Đó là cải thiện quá trình lưu thông máu đến toàn bộ các cơ quan trong có thể nhanh hơn. Đồng thời, nó còn giúp "người trong cuộc" lên đến "đỉnh" nhanh hơn so với những người ít vận động.

Ngoài ra, cần lưu ý đến vòng bụng. Vòng bụng nam giới quá lớn sẽ gây khó khăn cho chính anh ấy. Điều này cũng ảnh hưởng đến cảm giác ở người bạn đời. Vì thế, nếu bụng hơi lớn, anh ấy cần thường xuyên vận động cơ thể. Bạn và chồng có thể cùng tham gia chạy bộ hoặc đánh tennis...

Vận động sẽ làm cho cơ bắp bạn dẻo dai hơn. Đồng thời nó còn cải thiện những hormone quan trọng trong việc đánh thức cảm giác ham muốn ở bạn.

Ngoài ra, sau mỗi khi kết thúc "chuyện ấy", bạn sẽ không  cảm thấy quá đuối sức và mệt mỏi.

Cuối cùng là tinh thần thoải mái

Một cơ thể khoẻ mạnh phải kết hợp với tinh thần thoải mái mới có kết quả mỹ mãn trong cuộc sống lứa đôi. Nhưng bạn cần phải làm gì để có đời sống tinh thần thoải mái? Trước khi bước chân vào nhà, bạn hãy để công việc cùng với những vướng mắc chưa giải quyết được ở ngoài cửa.

Khi đi ngủ, bạn hãy chắc rằng mọi chuyện trong gia đình đã  đâu vào đấy. Điều này giúp bạn không phải lo ngay ngáy về những việc như: không biết con cái đã đủ ấm chưa? Mình đã tắt bếp gas chưa...?

Nếu bạn đang bị áp lực công việc đè nặng, bạn nên trao đổi với ông xã để tìm hướng giải quyết và đưa ra thời gian biểu phù hợp cho chuyện ấy.

Theo TT&GĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng