Anh: Trẻ em mắc chứng ADHD – nỗi lo của cha mẹ

(TPO) ADHD là chứng rối loạn thần kinh dẫn đến thái độ thiếu quan tâm, tính hiếu động thái quá và trạng thái bốc đồng. Nó gây ra những phản ứng không thích hợp ở trẻ.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết các bậc phụ huynh Anh (94%) có con mắc chứng ADHD luôn trong tình trạng lo ngại cho tương lai con cái họ sau này.

90% tin rằng một đứa trẻ bị chứng ADHD sẽ làm hỏng cuộc sống gia đình, 70% cảm thấy nguyên nhân triệu chứng bệnh là do đứa trẻ tách rời các hoạt động xã hội.

Theo Liên đoàn Thế giới về Sức khỏe Trí tuệ, khoảng 3 - 7% trẻ em tuổi đến trường bị ảnh hưởng bởi chứng này. Song phải mất 2 - 3 năm, khoảng thời gian mà sự phát triển của trẻ đóng vai trò thiết yếu, mới có thể chẩn bệnh chính xác.

Tổ chức này đang xuất bản một cuốn sách với những khám phá về ảnh hưởng của ADHD đến trẻ em và các bậc cha mẹ trên toàn thế giới, hy vọng sẽ cải thiện được việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Do chưa có những hiểu biết đầy đủ về ADHD nên việc chẩn đoán vẫn còn tiến triển chậm. Trung bình phải mất đến 2 năm, tính từ lần đầu tiên đứa trẻ đi khám, mới có thể chẩn bệnh được.

Hiện chỉ 17% phụ huynh Anh thấy yên tâm với những hiểu biết của bác sĩ về ADHD.

ADHD đã từng được điều trị bằng kết hợp uống thuốc và các biện pháp trị liệu hành vi, tâm lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng