Cả nhà cùng vận động

TPO - Chẳng gì thú vị hơn ngày cuối tuần đẹp trời cả nhà cùng tránh xa ti vi, bàn làm việc, ra ngoài hít thở không khí trong lành và luyện tập thể thao.

Hoạt động gia đình có ích cho sự phát triển của trẻ

Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy cả nhà cùng tham gia một hoạt động thể thao nhỏ có thể giúp trẻ tự tin hơn và giảm thiểu các hành động nguy hiểm của chúng như uống rượu, nghiện hút hay làm chuyện “người nhớn”.

Công bố trên tờ Pediatrics, báo cáo nghiên cứu 12.000 trẻ vị thành niên Mỹ của ĐH Bắc Carolina cho thấy những em tham gia hoạt động thể thao cùng cha mẹ thường tự tin hơn, học tốt hơn những bạn lười vận động, xem ti vi suốt ngày.   

Rất nhiều người Mỹ tin rằng luyện tập thể thao là cách giảm cân và tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Nhưng thể thao cùng gia đình, quan trọng hơn, còn có ý nghĩa về mặt xã hội và nhận thức.   

Một điều khá thú vị là qua nghiên cứu, người ta còn thấy các môn thể thao không mang tính đồng đội, như lướt ván, yoga, cũng có tác dụng thúc đẩy tự tin ngang với các môn thể thao đồng đội khác như bóng đá.

Bà Penny Gordon-Larsen, trưởng nhóm nghiên cứu, cho rằng rõ ràng việc cha mẹ tham gia các hoạt động cùng con cái có ý nghĩa rất tích cực. Song không chỉ các hoạt động thể thao mới tăng cường lòng tự tin cho trẻ. Cả nhà thường xuyên ăn tối với nhau cũng mang đến lợi ích nhất định cho sự phát triển tính cách của các em.

H.T
Theo OrlandoSentinel

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng