Các bác sỹ Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam

TPO - Khoảng 27 bác sỹ thuộc chương trình phẫu thuật nhân đạo của tổ chức Global Care (Hàn Quốc) sẽ tiến hành phẫu thuật cho khoảng 80 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viên Nhi Hà Nội từ ngày 25 - 29/3.

Đoàn gồm các nhóm giáo sư và y tá của 8 trường đại học (Trường đại học Ajou, Yonsei, Soon Chun Hyang, Kyung Pook, Kyung Hee, Yeung Nam, Busan, Sung Kyun Kwan) và 2 bệnh viện của trường đại học (Bệnh viện Seoul Asan, Bệnh viện Samsung Seoul).

Global Care bắt đầu thực hiện các chương trình phẫu thuật nhân đạo tại Việt Nam kể từ năm 1997, tính đến nay đã đem lại nụ cười cho tổng số 500 bệnh nhân nhỏ tuổi của Việt Nam.

Kể từ năm 2005, Global Care đã thành lập 2 đoàn phẫu thuật, gồm 15 và 12 người, lần lượt tiến hành đồng thời các cuộc phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch tại hai nước Việt Nam và Lào.

Không chỉ đài thọ chi phí phẫu thuật và chi phí thuốc men sau phẫu thuật cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, Global Care còn cung cấp chi phí ăn ở, cũng như một phần hỗ trợ kinh tế cho người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Hàng năm, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đều có các cuộc gặp gỡ và động viên tinh thần các đoàn phẫu thuật nhằm thúc đẩy hơn nữa ngoại giao nhân dân giữa hai nước và các chương trình tình nguyện tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng