Cậu bé khổng lồ : 15 tháng tuổi, nặng 25 kg !

TPO - Một cậu bé Brazil có tên là Mateus Souza Araujo đã trở thành đứa trẻ bự nhất hành tinh với thành tích 25 kg khi mới 15 tháng tuổi. Bé được sinh ra hoàn toàn bình thường như các trẻ sơ sinh khác và có cân nặng 3,65 kg.

Hiện nay bé Mateus Souza Araujo mới có 15 tháng tuổi nhưng đã nặng tới 25kg.

Nhưng sau khi lọt lòng mẹ, bé Mateus đã có biểu hiện là một trẻ sơ sinh má phính và tăng cân một cách “chóng mặt”. Em bé khổng lồ này đã đặt cho các bác sĩ nhiều câu hỏi chưa có lời đáp.   

Hiện bé Mateus mới 15 tháng tuổi mà đã cân nặng 25 kg. Hiện tượng này đang đặt các bác sĩ trước những câu hỏi hóc búa, hiện sự tăng cân của bé là không thể kiểm soát nổi.

Khi 3 tháng tuổi bé Mateus đã cân nặng 10 kg và cứ cái đà ấy bé tăng cân không ngừng với tốc độ xấp xỉ 1,5 kg/tháng. Nữ bác sĩ Carmem Rezende đã cho biết: Mateus không những bị bệnh tiểu đường mà còn mắc thêm một số căn bệnh khác nữa.

Bé Mateus được nuôi dưỡng chủ yếu bởi dòng sữa mẹ, một phụ nữ sống trong khu lao động của thành phố Porto Seguro nằm ở miền đông bắc bang Bahia - Brazil. Bà mẹ của em bé khổng lồ này đã có ý chỉ trích các bác sĩ, những người phải chịu trách nhiệm chính về việc tăng cân vô tội vạ của bé Mateus. Bà Aline Araujo đã kể rằng: “Tôi đã chấp hành nghiêm túc chế độ ăn kiêng do một chuyên gia đề ra và thực sự không biết phải làm gì hơn”.

Các bác sĩ Brazil hiện đang rất lúng túng về trường hợp của bé Mateus. Một doanh nhân (xin được giấu tên) đã đưa ra đề nghị rằng: Sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho việc khám bệnh, xét nghiệm nhằm tìm ra căn bệnh quái ác dẫn đến việc cân nặng của bé Mateus tăng nhanh một cách bất thường.

Nếu không được phát hiện và điều trị thì cứ theo đà này đến năm 16 tuổi Mateus sẽ có cân nặng khoảng ... 400 kg.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng