Chỉ tìm ra nguyên nhân 3/19 vụ ngộ độc thực phẩm

Chỉ tìm ra nguyên nhân 3/19 vụ ngộ độc thực phẩm
TP - Báo cáo của Sở Y tế TPHCM về tình hình ngộ độc thực phẩm vào ngày 8/1 cho biết cơ quan này mới chỉ tìm ra nguyên nhân 3 vụ ngộ độc thực phẩm trong tổng số 19 vụ với hơn 2.000 nạn nhân trong năm 2007.

Theo sở này, nguyên nhân 3 vụ ngộ độc thực phẩm là do thức ăn nhiễm khuẩn và do thức ăn bị phân hủy, số vụ còn lại đang tiếp tục điều tra.

Báo cáo cũng cho biết đa số các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu tập trung tại các bếp ăn tập thể cung cấp suất ăn cho các công ty ở các khu công nghiệp và khu chế xuất. Số vụ ngộ độc tập trung nhiều nhất ở quận 12 với 7 vụ; huyện Bình Chánh 5 vụ...

Ngoài ra, còn xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học trong cuối năm 2007 với 150 nạn nhân là học sinh.

MỚI - NÓNG